• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xã Hội: Tìm thấy 2 nạn nhân vụ 8 thuyền viên mất tích

HMO

Administrator
Staff member
7 ngày sau khi mất liên lạc, thi thể hai thuyền viên Vũ Văn Biên và Trần Văn Hoài trú tại huyện Quỳnh Lưu được phát hiện trên vùng biển Hà Tĩnh trong tình trạng phân hủy, trên người có mặc áo phao. Sáng 17/12, ông Trần Quang Vệ - Chủ tịch xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu cho biết, thi thể của thuyền viên Vũ Văn Biên (28 tuổi) và Bùi Văn Hoài (36 tuổi) đều trú tại xã Quỳnh Long đã được đưa về tới quê để làm lễ an táng. Trước đó, sáng 9/12, tàu cá mang số hiệu NA 93240- TS của ông Trần Văn Viên (43 tuổi) trú tại xã Quỳnh Long cùng 7 thuyền viên (trong đó có anh Biên và Hoài) trên đường trở về nhà thì bị mất liên lạc khi cách cảng Lạch Quèn (Quỳnh Lưu) khoảng 17 hải lý trên vùng biển Nghệ An.


Mãi tới ngày 15/12, người thân của 8 thuyền viên trên con tàu gặp nạn mới báo tin cho các cơ quan chức năng. Ngay sau đó, xã Quỳnh Long đã trình báo với Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, Bộ đội biên phòng, các phương tiện tham gia đánh bắt trên vùng biển để tìm tung tích của tàu gặp nạn cùng 8 thuyền viên.


Gần trưa 16/12, một số ngư dân phát hiện 2 thi thể trôi dạt đang trong trạng thái phân hủy, trên người có mặc áo phao cách bờ khoảng 200m trên vùng biển xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).


Nhận được tin báo, bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã xác minh và đưa thi thể nạn nhân vào bờ. Lãnh đạo xã Quỳnh Long cùng người nhà của 8 ngư dân mất tích trên tàu cá NA – 9320 đã vào Kỳ Phú để nhận dạng và xác nhận đó là các anh Bùi Văn Biên và Bùi Văn Hoài.Vợ của thuyền viên Vũ Văn Biên kiệt sức từ hôm nhận được hung tin chồng cùng các đồng nghiệp gặp nạn. Ảnh H. Diễn

"Hôm nay chính quyền địa phương cùng người thân tổ chức lễ mai táng cho hai thuyền viên xấu số, đồng thời tổ chức thăm hỏi động viên người thân của các thuyền viên mất tích", vị Chủ tịch xã cho biết thêm.


Ông Phan Văn Lợi - Trợ lý hải quân Bộ đội biên phòng Nghệ An, cho biết hiện biên phòng tỉnh phối hợp với các tàu thuyền đánh bắt trên vùng biển tìm kiếm tàu NA 93240- TS cùng 6 thuyền viên còn lại.


Nửa tháng trước, vào rạng sáng ngày 28/11 một tàu cá cùng 10 thuyền viên khác do chủ tàu Nguyễn Văn Trí (42 tuổi) trú tại An Hòa, Quỳnh Lưu khi đang đánh bắt cách đất liền 82 hải lý trên vùng biển Hà Tĩnh cũng đã bị sóng đánh chìm. 10 thuyền viên trên tàu văng xuống biển bám víu vào được một miếng xốp cùng hai chiếc ao phao.


Sau hàng chục giờ lênh đênh trên biển chỉ có 2 người được một tàu cá Quảng Bình cứu sống. Đến nay, xác con tàu gặp nạn đã được lai dắt vào bờ trong khi vẫn chưa tìm thấy thi thể của 8 thuyền viên còn lại.

Theo Vienmannet.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top