• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xã Hội: Tái xuất thịt lợn chín hóa màu đỏ bất thường

HMO

Administrator
Staff member
Thịt lợn luộc chín hóa màu đỏ bất thường tiếp tục xuất hiện ở Nghệ An khiến nhiều người dân hoang mang.
Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị An (SN 1979, trú tại số 72, đường Đốc Thiết, TP. Vinh), ngày 28/3 chị ra cửa hàng bán thịt lợn quen mua 300 gr (3 lạng) thịt ba chỉ về dùng.


Về nhà, chị An đã luộc số thịt lợn trên để ăn. Khi luộc chín, thịt lợn không có biểu hiện gì lạ nên gia đình chị vẫn sử dụng bình thường. Sau bữa ăn, chị An mang phần thịt lợn luộc sử dụng chưa hết bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.


Số thịt lợn sau khi luộc chín chưa sử dụng hết được chị An đem cất vào tủ lạnh đã chuyển màu đỏ bất thường.
Đến bữa ăn chiều ngày 29/3, chị An lấy miếng thịt lợn luộc còn thừa hôm trước trong tủ lạnh ra dùng thì phát hiện trên bề mặt thịt xuất hiện nhiều nốt đỏ và có nước màu hồng nhạt chảy ra như máu. Sự việc bất thường khiến gia đình chị An và nhiều người dân rất hoang mang, lo lắng.


Hiện tại, số thịt trên vẫn đang được gia đình chị An lưu giữ trong tủ lạnh chờ cơ quan chức năng tới kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân thịt đổi màu lạ.

Trước đó ngày 19/3, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế và gia đình bà Nguyễn Thi Sâm (cùng trú tổ 3, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) mua thịt lợn về luộc. Sau khi ăn, thịt còn thừa đem bỏ vào tủ lạnh khi đưa ra sử dụng có màu đỏ bất thường như trường hợp của chị An.


Nhận được thông tin về hiện tượng thịt lợn đã luộc chín tự nhiên xuất hiện màu đỏ lạ, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm với nhận định sơ bộ ban đầu có thể do một loại nấm hoặc vi khuẩn nào đó gây nên.

Tuy nhiên, đơn vị này cũng cho rằng đó chỉ là kết quả sơ bộ ban đầu còn để xác định chính xác là loại nấm hoặc vi khuẩn gì thì phải gửi mẫu thịt ra Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để xác định.

Theo GDVN.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top