• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xã Hội: Dân ngăn cản giải tỏa hành lang quốc lộ 1A khiến giao thông trên địa bàn tắc nhiều giờ

HMO

Administrator
Staff member
Lúc 6g30 sáng nay (28-3) hàng nghìn người dân ở xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu đã đổ xô ra đường để ngăn cản các cơ quan chức năng đang tiến hành giải tỏa hành lang để mở rộng quốc lộ 1A.

Hàng ngàn người dân ngăn cản không cho lực lượng chức năng giải tỏa
Sự ngăn cản gây náo động hơn 5 giờ, giao thông qua địa bàn bị hỗn loạn.

Theo một số người dân, lý do họ ngăn cản xuất phát từ việc đền bù không công bằng.

Sáng nay, khi các cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu đến tổ chức các phương tiện máy móc để triển khai giải tỏa hành lang thì hàng nghìn người dân xã Quỳnh Văn đổ xô ra ngăn cản.

Mặc dù các cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu dùng nhiều biện pháp bảo vệ thi công, phân tích, động viên cho người dân hiểu về việc giải tỏa hành lang quốc lộ 1A nhưng người dân vẫn không đồng tình. Sự giằng co, xô đẩy gây náo loạn trên quốc lộ 1A khiến các cơ quan chức năng không thể thực hiện được nhiệm vụ.

Hiện UBND tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các cơ quan chức năng ổn định tình hình, bàn phương án mới để tiến hành giải tỏa vướng mắc đoạn đường này.

Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Nghệ An có chiều dài 73,8km từ thị xã Hoàng Mai đến TP Vinh. Đến nay đã bàn giao mặt bằng được 59,8km. Một số điểm ở thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc vẫn chưa thể tiến hành thi công. Trong khi đó, UBND tỉnh cam kết với Bộ GTVT và các nhà đầu tư đến 30-4-2014 sẽ giải tỏa toàn bộ hành lang tuyến quốc lộ này.
Theo TTO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top