• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xã Hội: Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 15/2, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014. Hội nghị thu hút sự quan tâm, tham dự của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư với nhiều lĩnh vực kinh tế từ nhiều tỉnh thành, phố trong cả nước. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dự và phát biểu tại hội nghị. Xuân Giáp Ngọ 2014 là năm thứ 6 liên tiếp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư nhằm gặp gỡ, đối thoại, ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư với sự phát triển của quê hương Bác Hồ kính yêu. Cuộc gặp mặt đầu Xuân Giáp Ngọ 2014 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc triển khai Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.
slide.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (giữa) và các đại biểu phát lệnh khởi công tại lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng cầu vượt Quốc lộ 46 với đường sắt Bắc Nam. Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/ TTXVN
Từ những hoạt động gặp mặt các nhà đầu tư vào dịp đầu năm mới, Nghệ An đã quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế về những tiềm năng, lợi thế đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tại các cuộc gặp mặt nhà đầu tư từ năm 2009 - 2013, tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư và ký kết 47 dự án đầu tư với 61.649 tỷ đồng vốn đăng ký; trong đó, 42 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký là 59.13 4 tỷ đồng và 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đăng ký là 2.515 tỷ đồng.
Trong số những dự án được cấp phép, có nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo thêm nhiều việc làm, nộp ngân sách lớn như: chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH; Nhà máy bia Sài Gòn – Sông Lam; bia Hà Nội – Nghệ An, Bao bì Sabeco; Thủy điện Bản Vẽ, Thủy điện Hủa Na; Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử BSE Hàn Quốc, Khách sạn 5 sao Mường Thanh Sông Lam, Trung tâm thương mại Siêu thị Metro, Big C, các nhà máy may của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản...

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp nhằm nâng cao khả năng thu hút đầu tư của Nghệ An. Các ý kiến cũng đề nghị Nghệ An đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, quy hoạch nguồn nguyên liệu và cùng chung tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư. Một số ý kiến đề nghị Nghệ An định hướng, hình thành những dự án lớn, nhằm tạo nên bước chuyển biến mạnh mẽ trong cơ cấu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế chung của các địa phương khu vực Bắc miền Trung. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm và đầu tư vào tỉnh với nhiều dự án lớn và có hiệu quả cao nhất. Trong đó ưu tiên các dự án sử dụng công nghệ cao, công nghiệp có giá trị lớn, thân thiện với môi trường…

Hoan nghênh các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh tại Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng thành công của các hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nghệ An trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, mục tiêu được Đảng, Nhà nước xác định đến 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hiện đại. Đó cũng là định hướng chung để mỗi địa phương, bộ ngành tập trung phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, về cơ bản Nghệ An vẫn là tỉnh nghèo với đại đa số người dân làm nông nghiệp; cơ sở hạ tầng còn thiếu và yếu là điểm nghẽn tăng tốc phát triển kinh tế của tỉnh. Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Nghệ An cần sớm có biện pháp thu hút đầu tư, tập trung xây dựng, mở rộng hệ thống cảng biển, quốc lộ Đông Tây để tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương qua địa bàn.

Để đạt được mục tiêu đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị cấp ủy, chính quyền Nghệ An đặt quyết tâm cao hơn nữa; đẩy mạnh rà soát quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới; phấn đấu thoát nghèo, trở thành tỉnh khá. Làm tốt công tác quy hoạch, lựa chọn dự án, nhà đầu tư theo hướng phát triển bền vững.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức các lễ ký kết, trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án như: Cảng Đông Hồi của Công ty TNHH Thanh Thành Đạt, Dự án đầu tư Tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thực phẩm chức năng công nghệ cao của Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An; Dự án xây dựng Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, các dự án ký kết với các nhà đầu tư Nhật Bản; Các cam kết đầu tư và thỏa thuận ký kết tài trợ tín dụng cho các dự án xây dựng, đầu tư tại Nghệ An...

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dự lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu vượt QL46 với đường sắt Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo hình thức BOT. Đây là các công trình cấp bách để giảm thiểu tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, đồng thời tăng cường an toàn chạy tàu tại các vị trí nút giao này. Dự án do Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 (Cienco 4) làm chủ đầu tư với tổng kinh phí dự kiến là 450 tỷ đồng.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã dự lễ khai trương phân xưởng số 1 thuộc dự án Tổ hợp sản xuất công nghiệp công nghệ cao tại xã Nam Giang thuộc Tổ hợp sản xuất công nghiệp Công nghệ cao quy mô lớn, hiện đại của Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An. Với tổng mức đầu tư gần 2.200 tỷ đồng chia làm 3 giai đoạn đầu tư, đây là Dự án Tổ hợp sản xuất công nghệ cao lớn nhất tại Nghệ An. Dự kiến, trong 5 năm tới, Dự án sẽ hoàn tất việc xây dựng tạo việc làm cho khoảng 16 ngàn lao động.

Nhân dịp đầu Xuân mới Giáp Ngọ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dự và chung vui với bà con nhân dân; phát động Lễ Trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ do Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức tại huyện Nam Đàn – Nghệ An.

Theo Chinhphu.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top