• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xã Hội: Cần Thủ câu được cá Trắm 36Kg

HMO

Administrator
Staff member
Sau hơn 30 phút, anh Trần Quốc An mới có thể chế ngự được con cá trắm đen nặng gần 36kg và đưa lên bờ trước sự thán phục của nhiều cần thủ. Anh Trần Quốc An (TP Vinh). Anh An cho biết, vào ngày 13/10/2013 vừa qua, tại đập nước ở huyện Nghĩa Đàn anh đã câu được con cá trắm đen nặng 35,7kg. Theo chia sẻ của anh An, để đưa con cá trắm đen “khủng” này lên bờ, anh đã phải dòng cá hơn 30 phút. Khi đã chế ngự được con cá, anh nhờ tới sự trợ giúp của 3 người, dùng vợt chuyên dụng mới có thể đưa được lên bờ. Cá trắm đen có giá từ 150-300.000/kg hoặc hơn tùy thuộc vào trọng lượng cá. Tính theo giá thị trường, con cá trắm đen của anh An câu được có giá gần 15 triệu đồng.
slide.jpg
Anh Tú Nguyễn - Theo Tri Thức

Anh An chia sẻ, cá trắm đen là loại cá rất khó câu vì tinh khôn, nhất là những con to thì càng khó, chỉ chuyên ăn ốc vặn. Các cần thủ săn cá trắm đen phải nuôi ổ (nghĩa là tìm được vị trí trũng của đáy hồ hoặc phải lặn xuống đào ổ) trong nhiều ngày. Mỗi lần đi "săn" phải mất nhiều ngày liên tiếp và phải câu xa bờ (vị trí câu cách bờ từ 30-50m).

Anh An cho biết, anh đã phải "dòng" cá hơn 30 phút mới chế ngự được con cá "khủng" này để đưa vào bờ.
"Để câu được những con cá lớn, đồ câu phải là thuộc hàng tốt nhất. Hầu hết cần, máy, cước câu phải tự đặt hàng trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam. Đồ câu của tôi đã được đặt riêng từ các nghệ nhân hàng đầu của Hà Nội làm", anh An chia sẻ.

Theo thống kê từ các diễn đàn câu cá, tính đến thời điểm hiện tại, con cá do anh An câu được là con cá to nhất từ trước đến nay tại Nghệ An.


Tính đến thời điểm hiện tại, đây là con cá to nhất tại Nghệ An.
Theo Soha.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top