• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Vừa dạy học vừa "lừa đảo" chạy việc làm

HMO

Administrator
Staff member
Lợi dụng nhu cầu bức thiết về việc làm của nhiều người, cô giáo tiểu học Phan Thị Liên (ở xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên) đã nhận mình có thể “chạy việc” vào các cơ quan nhà nước để ra giá hàng trăm triệu đồng, sau đó chiếm đoạt tiền bỏ trốn.

Đối tượng Phan Thị Liên

Đầu tháng 8/2014, Công an TP.Vinh nhận được đơn của chị N.T.B (ở phường Đội Cung, tố cáo Phan Thị Liên đã lừa đảo chạy việc, chiếm đoạt của gia đình chị 180 triệu đồng. Sau khi nhận được đơn, Cơ quan điều tra Công an TP.Vinh đã xác minh sự việc.
Vốn là giáo viên tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Hưng Nguyên), Liên thường khoe quen biết nhiều quan chức, có thể “chạy việc” vào được các cơ quan nhà nước tại tỉnh Nghệ An. Tháng 5/2013, biết chị B có người nhà vừa tốt nghiệp đại học ra trường chưa có việc làm, Liên đã gặp và hứa xin việc cho cháu vào làm ở Bảo hiểm TP.Vinh. Sau khi thống nhất, chị B đồng ý với Liên giá “chạy việc” là 180 triệu đồng. Ngày 01/06/2013, Liên đã nhận 100 triệu đồng, kèm theo hồ sơ xin việc với giao hẹn: “khi nào có quyết định tiếp nhận của bảo hiểm thành phố Vinh, sẽ giao tiếp 80 triệu đồng còn lại”.

Sau khi nhận tiền và hồ sơ xin việc từ chị B, Liên đã đến gặp Cao Thị Thanh Tâm (giáo viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp - CN Nghệ An), giao cho Tâm 100 triệu đồng và hồ sơ để Tâm xin việc. Cao Thị Thanh Tâm lại tiếp tục mang 100 triệu và hồ sơ xin việc đến nhờ ông Trần Việt Hưng, Công tác tại Công ty Xuất khẩu Lao động Đức Thịnh nhờ chạy việc cho người nhà chị B.

Đến ngày 18/3/2014, dù chưa có quyết định tuyển dụng từ phía Bảo hiểm TP.Vinh, nhưng Liên đã yêu cầu chị B nộp thêm 80 triệu đồng nữa. Và chị B đã bàn giao thêm số tiền này cho Liên. Sau khi nhận đủ 180 triệu đồng, Liên đã giao cho Cao Thị Thanh Tâm 170 triệu.

Nhưng tháng 5/2014, người nhà chị B không thi đậu Công chức tại Bảo hiểm TP.Vinh. Biết được kết quả này, Liên đã yêu cầu Cao Thị Thanh Tâm trả lại 170 triệu tiền “chạy việc” nhưng không trả lại toàn bộ cho chị B mà chiếm đoạt sử dụng vào mục đích khác. Sau nhiều lần tìm Liên đòi lại tiền nhưng không gặp, chị B đã làm đơn tố cáo.

Xét thấy nội dung tố cáo là có cơ sở, Công an TP.Vinh đã triệu tập Phan Thị Liên làm việc nhưng Liên đã trốn khỏi địa phương.

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này, Cơ quan Điều tra Công an TP.Vinh đã phát hiện Phan Thị Liên còn chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân khác cũng bằng chiêu bài “chạy việc”. Cụ thể vào tháng 10/2013, Liên đã nhận 150 triệu đồng của một người ở xã Hưng Chính (huyện Hưng Nguyên) để “lo” một suất làm việc ở Bệnh viện Đa khoa Nghệ An; nhận 150 triệu đồng của một người xã Hưng Lộc (TP.Vinh) để “chạy” vào Sở lao động, Thương binh Xã hội Nghệ An. Tháng 3/2013, Liên còn nhận 200 triệu đồng của một người ở huyện Đô Lương để chạy cho con trai vào ngành... Công an.

Cơ quan Công an TP.Vinh đã mất nhiều công sức, lần theo dấu vết của người đàn bà này. Sau khi rời địa phương, Liên bỏ trốn sang Lào, rồi sang Thái Lan, một thời gian sau quay về Việt Nam làm thủ tục để xuất cảnh sang nước Nga. Đêm 11/10/2014, Liên đã bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài khi đang làm thủ tục xuất cảnh và được di lý về Nghệ An.

Hiện Công an TP.Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Liên về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Vậy đề nghị những nạn nhân bị Liên lừa đảo liên hệ với Cơ quan Điều tra Công an TP.Vinh để giải quyết.

Theo Báo Pháp Luật
 

Ads HMO

Ads HMO

Top