• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Vụ nổ nhà máy ép gỗ: Lập đoàn kiểm tra, rà soát nhà máy

HMO

Administrator
Staff member
Chiều tối 18/4, ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - cho PV biết, sáng hôm nay 19/4, tỉnh sẽ điều động một tổ công tác kiểm tra, rà soát Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) sau vụ nổ làm 10 người bị thương.
“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có mặt tại nhà máy và chỉ đạo cơ quan chức năng, công an vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân. Sáng ngày 19/4, chúng tôi sẽ thành lập một tổ công tác để kiểm tra, rà soát tại nhà máy này. Trước hết chúng tôi sẽ kiểm tra công tác chấp hành của nhà máy này và đình chỉ thi công, đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm về kiểm định thiết bị, an toàn về lao động, hợp đồng lao động, bảo hiểm… Qua kiểm tra nếu đạt thì sẽ cho nhà máy hoạt động trở lại, nếu không đạt thì sẽ đình chỉ”, ông Hoa cho biết.

Ông Lê Ngọc Hoa cho biết thêm, tỉnh sẽ rà soát các nhà máy trong Khu kinh tế Đông Nam xem nhà máy nào hoạt động tốt, nhà máy nào chưa tốt để có biện pháp ngăn ngừa.


Ông Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thăm hỏi, động viên các công nhân gặp nạn.
Sau khi sự việc xảy ra, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Lê Ngọc Hoa cùng các ban ngành đã đến BV 115 và BV hữu nghị đa khoa Nghệ An để thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại đây.

Tại các bệnh viện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao tiền hỗ trợ của UBND tỉnh cho mỗi người bị thương là 1.000.000 đồng, tiền hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh là 500.000 đồng/người; đồng thời động viên các công nhân sớm bình phục, yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện ưu tiên thuốc men, điều động bác sĩ tích cực chữa trị cho các công nhân...


Khu vực xảy ra vụ nổ (Ảnh: CTV)

Một số thiết bị điện hư hỏng sau vụ nổ.
Như đã đưa tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h45’ sáng ngày 18/4 tại Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Vào thời gian trên khi các công nhân đang làm việc tại khu vực băng chuyền ép ván thì bất ngờ đường dẫn của lò sinh nhiệt (dùng để ép ván gỗ) phát nổ khiến hơn 10 công nhân đang làm việc tại đây bị bỏng.


Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Phạm Thành Nhân - 1 nạn nhân - chia sẻ: “Lúc đó trong xưởng có khoảng 200 công nhân làm việc. Gần khu vực lò hơi thì chỉ có khoảng hơn 10 người. Chúng tôi đang làm việc thì bất ngờ ống dẫn khí lớn nổ lớn như bom. Tôi đứng cách đó khoảng 4-5m và quay lưng bỏ chạy nhưng không kịp”.

Anh Nhân bị thương ở lưng, cổ và 2 tay. Theo lời anh Nhân, anh may mắn bị nhẹ hơn những người khác. Nhiều công nhân đứng gần vị trí nổ nên bị thương rất nặng.

Trước đó, vào ngày 14/3 vừa qua, hơn 200 công nhân Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam đã nghỉ việc tập thể yêu cầu lãnh đạo công ty này giải quyết các quyền lợi của mình như tăng lương, đóng bảo hiểm, phụ cấp độc hại, chế độ thai sản… Đến ngày 17/3, lãnh đạo công ty đã đáp ứng một phần yêu cầu của công nhân nên họ mới tiếp tục làm việc; đến sáng ngày 18/4 thì xảy ra tai nạn.

Hiện các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vẫn đang có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đến chiều tối ngày 18/4, hai nạn nhân Phùng Bá Tâm và Nguyễn Công Văn đã được chuyển ra Bệnh viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) điều trị; 2người bị thương nhẹ đã xuất viện.

Danh sách các công nhân bị thương do vụ nổ máy ép gỗ tại Công ty CP thế giới gỗ Việt Nam (Khu Công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An):
1. Nguyễn Thị Lan - SN 1968, trú xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An
2. Phạm Thành Nhân - SN 1994, trú xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An
3. Lương Đình Cường - SN 1991, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An
4. Lương Thị Tính - SN 1970, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An
5. Nguyễn Thị Vân - SN 1972, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An
6. Trần Thị Hiệp - SN 1976, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An
7. Nguyễn Thị Bích Thảo - SN 1986, trú xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.
8. Lê Văn Minh - SN 1992 - trú xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An
9. Nguyễn Công Văn - SN 1999 - trú xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An - đã đưa đi Hà Nội
10. Phùng Bá Tâm - SN 1987 - trú xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An - đã đưa đi Hà Nội.

Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top