• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Vụ chập điện gây thiệt hại 21 hộ dân: Chi nhánh Điện lực Quỳnh Lưu thống kê thiệt hại đền

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 27.8, Báo Lao động có đưa tin về vụ chập đường dây điện 0,4 kV gây cháy hàng loạt đồ dùng sinh hoạt của người dân ở xóm 7, xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu nhưng ngành điện chậm khắc phục sự cố, giải quyết tổn thất. Sau khi đăng tin, Cty Điện lực Nghệ An đã có công văn chỉ đạo chi nhánh Điện lực Quỳnh Lưu sửa chữa, thống kê rà soát nhằm có phương án đền bù cho người dân. Sau khi có sự chỉ đạo, chi nhánh Điện lực Quỳnh Lưu đã phối hợp với chính quyền địa phương thống kê các loại tài sản hư hỏng, đến nay đã sửa chữa xong và bàn giao lại cho các hộ dân sự dụng.


Ông Đàm Hữu Đông – tổ trưởng tổ tự quản xóm 7, xã Quỳnh Hồng cho biết: “Sau khi báo chí đưa tin, chi nhánh điện lực Quỳnh Lưu đã thể hiện thiện chí là cho nhân viên đến từng gia đình thống kê tài sản thiệt hại, sửa chữa và đền bù cho người dân. Đến nay về cơ bản là các hộ dân nằm trên tuyến đường dây gặp sự cố đã nhận được hỗ trợ”.


Nhiều tuyến điện xây dựng lâu năm trở nên "già nua", xuống cấp cần được đầu tư, sửa chữa

Về thực trạng, tuyến dây điện ở xóm 7 vẫn dùng dây trần, thường xuyên chập cháy, ông Nguyễn Quốc Quý, Giám đốc chi nhánh Điện lực Quỳnh Lưu cho biết: “Đây là một trong những khó khăn rất lớn của Điện lực Quỳnh Lưu. Lưới điện hạ áp nông thôn được xây dựng từ năm 1992, đến năm 2010 HTX dịch vụ Điện năng Quỳnh Hồng bàn giao nguyên trạng cho ngành Điện tiếp quản nên đa phần đều đã cũ nát và xuống cấp.


Trong khi đó, phụ tải sử dụng điện càng ngày càng cao nên nhiều khi quá tải. Tuy nhiên, do khó khăn về vốn, Điện lực Quỳnh Lưu vẫn chưa triển khai cải tạo được chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu của người dân. Điện lực Quỳnh Lưu rất mong bà con thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của ngành Điện”.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top