• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Vụ đâm chém kinh hoàng

HMO

Administrator
Staff member
Khoảng 21 giờ ngày 8-7-2013, anh Võ Minh Điền (SN 1985) và anh Trần Quốc Trung (SN 1972, đều ngụ xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương) vừa bước xuống ôtô thì từ trong nhà nghỉ Đại Việt, một nhóm thanh niên bất ngờ lao ra dùng dao, kiếm chém tới tấp.

Nạn nhân tại Bệnh viện Việt Đức

Theo đơn tố cáo của gia đình nạn nhân thì vào thời điểm trên, anh Điền, anh Trung và hai người nữa đang ngồi uống nước. Sau đó anh Trung rủ anh Điền xuống thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An để chơi và cả hai đã gọi tài xế chở đi. Lên đến đoạn ngang nhà nghỉ Đại Việt, trung tâm thị trấn Dùng thì anh Điền nói tài xế rẽ xe vào để đi vệ sinh.

Cửa xe vừa mở ra thì bất ngờ một tốp người từ trong nhà nghỉ Đại Việt mang hung khí xông vào chém hai anh Trung và Điền. Các nạn nhân còn nghe tiếng súng bắn ra từ nhà nghỉ Đại Việt mà người cầm súng là ông Tường (bố Việt Anh). Theo anh Điền thì kẻ trực tiếp chém anh tên là Việt Anh, con trai chủ nhà nghỉ Đại Việt. Việt Anh vừa chém nạn nhân vừa hô đồng bọn giết chết hai anh Trung và Điền. Anh Trung bị chém trọng thương vẫn cố chạy thoát thân, được một đoạn thì bị Việt Anh chém đứt lìa bàn tay phải. Bà Hiền, chủ nhà nghỉ Đại Việt hô hoán giết chết hai anh, vừa dùng dao cùng một số đối tượng khác chém anh Điền. Anh Trung đứt lìa tay, gục xuống, những tên côn đồ vẫn không chịu buông tha mà tiếp tục dùng chân đi giày đạp vào mặt vào người, chém và dùng hung khí nhọn chọc vào thân thể anh Trung. Người nhà nạn nhân cho biết: khi xảy ra vụ việc có rất nhiều người dân chứng kiến nhưng do sự hung hãn của các đối tượng nên họ không dám can ngăn. Theo các nạn nhân thì khi xảy ra vụ việc có mặt một người mặc đồng phục công an nhưng cũng không có động thái can ngăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà anh Trung và anh Điền đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đưa hai nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Thanh Chương. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên cả hai nạn nhân tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để nối tay và điều trị các vết thương. Hiện tình trạng sức khỏe của cả anh Trung và anh Điền vẫn rất nguy kịch.
HMO nguồn CAND.
 

HMO

Administrator
Staff member
Công an đứng xem côn đồ chém dân​

Theo tường trình của anh Trần Quốc Trung và anh Võ Minh Điền, ngày 8/7 họ đã bị một nhóm côn đồ truy sát rồi xông vào chém chỉ cách trụ sở công an huyện Thanh Chương chừng 700m. Toàn bộ sự việc diễn ra trong vòng 1 tiếng trước mặt 5 công an viên tại thị trấn Dùng, nhưng không ai can thiệp.
Anh Trần Quốc Trung và vợ tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Ảnh: Đất Việt​
Anh Trung khẳng định chắc chắn có nhìn thấy là lực lượng an ninh vì “trên đầu họ còn đội mũ có ngôi sao của lực lượng an ninh và tay cầm cả dùi cui nữa”. Không những thế theo chứng kiến của anh Giang (người nhà nạn nhân), khi đến nơi, cả Trung và Điền đã bất tỉnh trong vũng máu nhưng công an đứng xung quanh hiện trường tuyệt nhiên không ai đưa người đi cấp cứu dù bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương cũng cách đó vài bước chân.

Thiếu tá Nguyễn Đình Báu - Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Thanh Chương, cho biết lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt nhưng lúc đó sự việc đã kết thúc. Còn theo xác nhận của công an viên thị trấn Dùng, do đám thanh niên gây hấn có mã tấu, lại hung bạo trong khi họ chỉ có gậy cao su trong tay nên đã không dám can thiệp.

HMO nguồn Dân Việt.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top