• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Vì sao Trung Quốc siết chặt các ứng dụng tin nhắn?

longtrinh1993z

Lính mới
Vì sao Trung Quốc siết chặt các ứng dụng tin nhắn?
Bắc Kinh cấm người sử dụng những ứng dụng tin nhắn như WeChat công khai "các thông tin chính trị" mà không được phép.
Bắc Kinh cấm người sử dụng những ứng dụng tin nhắn như WeChat công khai "các thông tin chính trị" mà không được phép. Báo chí nhà nước Trung Quốc hôm 7/8/2014 cho biết như trên, RFI đưa tin.

Trong khi Trung Quốc kiểm soát vô cùng chặt chẽ internet, thì 632 cư dân mạng nước này ưu tiên sử dụng các ola kul ứng dụng tin nhắn, chủ yếu qua điện thoại thông minh, để tránh né kiểm duyệt. Nhưng đài truyền hình nhà nước CCTV, dẫn nguồn từ Văn phòng thông tin quốc gia về internet (NIIO) cho biết, các công ty đưa ra các ứng dụng này từ nay phải đảm bảo rằng những người sử dụng đăng kí dưới tên thật. Hơn nữa, họ còn bị buộc phải chấp nhận "bảy nguyên tắc cơ bản", nhất là phải cam đoan "ủng hộ hệ thống xã hội chủ nghĩa".

Hàng trăm triệu người Trung Quốc đang sử dụng ứng dụng tin nhắn WeChat. Các biện pháp kiểm soát cứng rắn mới đặc biệt nhắm vào WeChat, ứng dụng cho phép chia sẻ các vă gta cho dien thoai n bản, hình ảnh, video và tin nhắn điện thoại trên smartphone.

Các cá nhân và doanh nghiệp sở hữu các "tài khoản công khai" trên các ứng dụng tin nhắn như WeChat
không thể chia sẻ lại hay đưa lên mạng các "thông tin mang tính chính trị", nếu không được chính thức cho phép trước đó.

Ngoài ra, việc tạo các "tài khoản công khai" mới – có nghĩa là tai game lang xi tin các tài khoản có khả năng gởi cùng lúc một tin nhắn cho một số lượng lớn người – từ nay đặt dưới việc duyệt xét của chính quyền.

Các quy định trên được đưa ra trong lúc từ nhiều tháng qua Bắc Kinh tiến hành một chiến dịch chống "tin đồn" trên các mạng xã hội, được tuyên truyền ầm ĩ, game contra 4 qua đó một số cư dân mạng đã bị bắt giữ. Các tổ chức bảo vệ nhân quyền tố cáo đây là một chiến dịch nặng tính chính trị, nhắm vào việc dập tắt những tiếng nói đối lập hay các nhà hoạt động lên tiếng tố cáo các lãnh đạo.

Hồi tháng Năm, chính quyền Trung Quốc đã tấn công vào các tài khoản công khai công bố các "thông tin thời sự" trên WeChat, kết tội là các hướng tung tin đồn nguy hiểm. Nhiều tài khoản mang khuynh hướng tự do đã bị xóa.

Nhìn chung, chính quyền cộng sản đã phong tỏa nhiều trang mạng và mạng xã hội ngoại quốc trên mạng internet Trung Quốc, từ Twitter, Facebook cho đến YouTube, sử dụng một hệ thống kiểm duyệt rộng rãi và tinh tế, được mệnh danh là "Vạn lí Hỏa thành".
 

Ads HMO

Ads HMO

Top