• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Vì khí thải độc hại đã gây cháy lá lúa

HMO

Administrator
Staff member
Sáng nay 19.3, ông Nguyễn Thái Hiếu, Trưởng Công an xã Hưng Đông (TP.Vinh), cho biết Ban Nông nghiệp xã đang phối hợp với người dân thống kê thiệt hại sau vụ việc xả khí thải độc hại ra môi trường.


Lúa bị khí độc táp cháy khô lá

Trước đó, chiều 17.3, ông Phạm Quang Vinh (44 tuổi, ngụ xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông) cho người xả các bình khí nén ra khu vực cánh đồng phía sau Trường mầm non xã Hưng Đông.

Ít phút sau, theo chiều gió, khí nén lan sang một số ruộng lúa bên cạnh, làm cháy lá. Một số người dân đang làm đồng ở khu vực cuối chiều gió cảm thấy tức ngực, khó thở do hít phải khí này.

Nhận được tin báo của người dân, UBND xã Hưng Đông phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường Công an TP.Vinh đến hiện trường kiểm tra và yêu cầu ông Vinh tường trình vụ việc.

Hậu quả của vụ xả khí thải độc hại là khoảng hơn 4.000 m2 diện tích lúa xuân của bà con bị chuyển sang màu bạc, một số diện tích rau trong nhà lưới vùng rau an toàn của xã Hưng Đông cũng bị ảnh hưởng.

“Một số ruộng lúa bị cháy hết lá, cây lúa ít có khả năng phục hồi. Bước đầu, ông Vinh khai nhận bình khí nén được mua từ một cửa hàng sắt vụn, có xuất xứ từ một bệnh viện. Sau khi đem về xả khí nén thừa ra cánh đồng của xã thì xuất hiện hiện tượng trên”, ông Hiếu nói.

Hiện Đội Cảnh sát môi trường Công an TP.Vinh đang tiếp tục điều tra xác định khí thải thuộc loại hóa chất gì.

Theo TNO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top