• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Diễn Châu Tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh lớp 9 các xã ven biển

HMO

Administrator
Staff member
Trong 3 ngày (14-16/5), 403 học sinh lớp 9 các xã ven biển của huyện Diễn Châu thuộc các trường THCS Diễn Thành (xã Diễn Thành), THCS Diễn Trung (xã Diễn Trung) và THCS Diễn Thịnh (xã Diễn Thịnh) được cán bộ đồn Biên phòng Diễn Thành tuyên truyền những nội dung liên quan đến chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Thượng úy Bùi Hồng Mạnh, Chính trị viên phó Đồn BP Diễn Thành giới thiệu Luật Biển Việt Nam cho học sinh lớp 9 Trường THCS Diễn Trung.
Qua 3 ngày học tập, học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về lãnh thổ, biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam và Nghị định 161/2003/NĐ-CP ngày 18 tháng 12 năm 2003 của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới biển. Hoạt động này nằm trong kế hoạch phối hợp giữa Đồn BP Diễn Thành với Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh lớp 9 các xã ven biển.


Học sinh chăm chú nghe thông báo thời sự về tình hình Biển Đông.
Ngoài giúp học sinh nắm được những kiến thức cơ bản, giáo viên còn liên hệ với tình hình biển, đảo Tổ quốc, cũng như công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của ta; đặc biệt là học sinh được cung cấp những thông tin thời sự quanh sự kiện Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, dùng vũ lực uy hiếp tàu của lực lượng chấp pháp và tàu cá ngư dân Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền của Việt Nam; đồng thời nêu rõ quan điểm và phương pháp đấu tranh của ta. Từ đó đã khơi dậy ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho người học một cách hợp pháp, đúng đắn.

Được biết, thời gian tới, Đồn BP Diễn Thành tiếp tục tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh lớp 9 ở ba xã ven biển còn lại là Diễn Hùng, Diễn Hải và Diễn Kim.
Theo Báo Biên Phòng.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top