• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Triển khai thêm nhiều phương án tìm các thuyền viên mất tích

HMO

Administrator
Staff member
Chiều 18/7, tại trụ sở Cảng vụ hàng hải Nghệ An (thị xã Cửa Lò) các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã đưa ra nhiều phương án nhằm tìm kiếm nhanh nhất 4 thuyền viên của tàu VTB 26 chìm ngày 17/7 đang còn mất tích.

Ông Nguyễn Văn Tính - Phó tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, đã triển khai rất nhiều phương án, mở rộng khu vực tìm kiếm 4 thuyền viên bị nạn nhưng đến chiều 18/7 vẫn chưa có kết quả.


Ông Nguyễn Văn Tính - Phó tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang trình bày phương án tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: V. Đồng
Ông Tính cho biết thêm, chúng tôi đang khẩn trương từng giờ từng phút không kể ngày đêm để tìm kiếm các nạn nhân vì chậm phút nào thì cơ hội sống của các thuyền viên này sẽ giảm dần. Ngày mai chúng tôi sẽ triển khai thêm nhiều lực lượng, nhiều phương án để tìm kiếm.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang bàn về các phương án tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: V. Đồng
Cụ thể, 6h sáng mai (19/7) các kíp lặn sẽ tiếp cận khoang tàu bị lật vì có khả năng nạn nhân vẫn còn mắc kẹt trong đó. Trường hợp các kíp lặn không thấy nạn nhân hoặc chỉ thấy một đến hai người thì sẽ triển khai thêm 2 cặp tàu giã cào để rà soát xung quanh khu vực chìm tàu.

Riêng với khu vực đảo Hòn Ngư, khu vực phía Bắc, Tây Bắc, phía Nam có rất nhiều khu vực ghềnh đá, lực lượng biên phòng đang tích cực tuần tra kỹ khu vực này.

Ngoài ra, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cũng tính đến phương án dùng flycam rà soát các vách đá cao phía Tây Bắc trên đảo vì những lúc sóng to, triều dâng các nạn nhân có thể bị xô vào đây.

Danh sách 4 thuyền viên tàu VTB 26 đang mất tích gồm: Nguyễn Văn Xuân - đại phó (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Chiêu - sỹ quan boong, Nguyễn Văn Dương - sỹ quan máy và Nguyễn Hải Quyết - thủy thủ OS đều ở Hải Phòng.

Theo Vũ Đồng (Giadinh.net.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top