• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Trao tặng cho bảo tàng cá mặt trăng khổng lồ nặng 120kg

HMO

Administrator
Staff member
Một con cá mặt trăng khổng lồ nặng 120kg vừa được ngư dân vùng biển Quỳnh Lưu trao tặng cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Trước đó, trong quá trình đánh bắt hải sản trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, ngư dân Đào Ngọc Huân, trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu đã phát hiện một con cá mặt trăng khổng lồ mắc vào lưới.


Con cá mặt trăng nặng hơn 120kg. Ảnh: B.C – N.D
Ngay sau khi phát hiện, ông Huân và các thuyền viên trên tàu đã đưa con cá vào bờ. Qua đo đạc xác định, con cá nặng hơn 120kg, dài 1,4m, đường kính ngang 1,6m. Được biết, ngay sau khi các ngư dân kéo lên thì con cá đã chết.

Ngày 8/8, gia đình ông Huân đã trao tặng con cá cho cán bộ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam để phục vụ nghiên cứu khoa học.

Được biết, cá mặt trăng có tên khoa học là Mola mola, thuộc bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Chúng phân bố chủ yếu ở Vịnh Bắc bộ và vùng biển miền Trung.

Theo ĐS & PL
 

Ads HMO

Ads HMO

Top