• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Trị Sùi mào gà ở miệng như thế nào?

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Về cơ bản, triệu chứng của sùi mào gà ở miệng cũng gần như sùi mào gà ở những vị trí khác. Tuy nhiên, do xuất hiện ở một vị trí đặc biệt, liên hệ trực tiếp đến đường ăn uống nên sùi mào gà ở miệng cần phải có những nguyên tắc điều trị riêng. Từ đây, một vấn đề được đặt ra là nên trị sùi mào gà ở miệng như thế nào? Các chuyên gia bệnh từng lớp của Phòng khám đa khoa Khương trung đã có những san sớt về vấn đề này. Có thể bạn quan tâm: bệnh sùi mào gà là gì
1. Các phương pháp trị sùi mào gà ở miệng
Một số phương pháp truyền thống thường được ứng dụng để điều trị sùi mào gà là dùng thuốc, áp lạnh, đốt laser… Tuy nhiên, khi dùng thuốc, nép phải cẩn trọng khi chọn lọc các loại thuốc cho các vị trí khác nhau. Đối với những loại thuốc bôi, chỉ có thể dùng nó cho các thương tổn ở bên ngoài môi còn nếu các thương tổn ở trong khoang miệng, thẳng tuột có sự ẩm ướt thì tịnh vô chẳng thể dùng loại thuốc này được. Khi cần dùng thuốc thì người bệnh sẽ được chỉ định dùng theo một cách khác.
Với những tổn thương sùi mào gà lớn thì người bệnh có thể được điều trị bằng thủ thuật ngoại khoa. thầy thuốc sẽ thực hiện phẫu thuật để loại bỏ các thương tổn này. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị truyền thống thường chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng, lâm thời loại bỏ được các tổn thương và khống chế được sự phát triển tức thì của bệnh chứ nó không thể điều trị dứt điểm được mầm bệnh từ bên trong.
Ngày nay, phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại bằng kỹ thuật ALA - PDT theo công nghệ của Mỹ đang được vận dụng rộng rãi. Với phương pháp này, người ta có thể vừa loại bỏ được những tổn thương trên da người bệnh vừa đưa thuốc vào bên trong để tiêu diệt tận gốc mầm bệnh và kích thích sự sản sinh của các tế bào da mới không có virus sùi mào gà. Khi được điều trị bằng kỹ thuật ALA - PDT, người bệnh sẽ được nâng cao hệ miễn nhiễm để tăng khả năng miễn dịch lâu dài với virus sùi mào gà, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.
2. Những lưu ý khi trị sùi mào gà ở miệng
Nếu bị sùi mào gà ở miệng, bạn tuyệt đối không được tự tiện mua thuốc về dùng, cũng không được tự điều trị bằng các phương pháp dân gian. Thay vào đó, bạn nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh từng lớp để thăm khám và điều trị sớm theo hướng dẫn của bác sĩ.
Trong quá trình điều trị, bạn nên tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể được điều trị theo nội khoa hoặc ngoại khoa nhưng dù là theo phương pháp nào đi nữa thì bạn cũng cần phải bền chí điều trị cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Việc bỏ bễ điều trị hoặc dùng thuốc không đúng cách sẽ làm bệnh không thể khỏi được mà còn dẫn đến việc kháng thuốc và làm cho công tác điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
Như chúng tôi đã nêu ở trên, điều trị sùi mào gà theo các phương pháp truyền thống thì chỉ có thể giúp làm giảm triệu chứng của bệnh và ngăn chặn sự phát triển lâm thời của bệnh. Sau khi điều trị theo các phương pháp này, bệnh rất dễ tái phát trở lại. Vì vậy, trước khi điều trị, bạn cần tìm hiểu rõ để lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị tốt nhất.
Theo các chuyên gia, những người bị sùi mào gà, nhất là những trường hợp bệnh nặng nên được điều trị bằng phương pháp ALA - PDT. Đây cũng là phương pháp đang được áp dụng thành công tại Phòng khám đa khoa Khương trung. Bạn có thể liên quan trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám để tìm hiểu và được tham vấn thêm về phương pháp này.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top