• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Con Cuông Trẻ em người Đan Lai được CLB Rclub phát quà đêm trung thu

HMO

Administrator
Staff member
Một đêm hội trăm rằm lần đầu tiên được tổ chức tại xã Thạch Ngàn (Con Cuông), nơi có hàng trăm học sinh nghèo người dân tộc thiểu số như Đan Lai, Thái, Hoa... sinh sống.

Tối ngày 26/9 (tức 14/8 Âm lịch), CLB Liên quân Báo chí Nghệ An (Rclub Nghệ An – đội bóng những phóng viên, nhà báo thường trú tại Nghệ An), phối hợp với các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm tổ chức đêm hội “Vầng trăng yêu thương” cho trẻ em đồng bào dân tộc Thái và Đan Lai tại xã miền núi Thạch Ngàn (Con Cuông, Nghệ An).
Xã Thạch Ngàn nơi sinh sống của 4 dân tộc anh em gồm Thái, Đan Lai, Hoa… Trong đó, đồng bào dân tộc Thái chiếm đến 80% tổng số lượng dân số toàn xã. Đặc biệt, xã có bản Thạch Sơn là nơi tái định cư của đồng bào tộc người Đan Lai với 50 hộ, 320 nhân khẩu.

Lần đầu tiên các em nhỏ được thấy "chú Cuội" nên hết sức thích thú
Tộc người Đan Lai nằm trong "Đề án bảo tồn tộc và phát triển bền vững tộc người Đan Lai" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2006, là tộc người có tục ngủ ngồi. Hàng trăm hộ của tộc người này sống tại hai bản Bùng và Khe Cồn, xã Môn Sơn di dời đến các khu tái định cư tại xã Thạch Ngàn.

Vui phá cỗ, các em nhỏ được chia kẹo, bánh trong đêm hội
Dù đã được Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện tái định cư và sản xuất kinh tế để ổn định cuộc sống nhưng những người dân nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với cuộc sống mới. Hiện toàn xã Thạch Ngàn vẫn còn trên 30% hộ nghèo.

Niềm vui được chia kẹo của các em nhỏ

Các em được chia đèn ông sao do chính tay các thành viên Rclub chuẩn bị mang lên
CLB Rclub Nghệ An đã quyết tâm mang một đêm trung thu đầy ý nghĩa đến với trẻ em nghèo xã Thạch Ngàn. Để có được đêm “Hội vầng trăng yêu thương”, phóng viên Báo PLVN (thành viên Rclub) cùng các thành viên CLB Rclub Nghệ An đã góp những phần quà nhỏ bé bằng tiền lương, tiền nhuận bút và hiện vật.

Những phần quà đến với học sinh nghèo
Rclub đã nhận được sự giúp đỡ của Tập đoàn TH, Ngân hàng BIDV, Công ty Cổ phần Nafoods Group và các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm… để có kinh phí tổ chức.

Hàng trăm em học sinh được tổ chức đêm hội trăm rằm tại sân vận động xã
Đêm hội “Vầng trăng yêu thương”, Rclub Nghệ An tiến hành trao 60 suất học bổng mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi; 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà 100 nghìn đồng; 500 suất quà cho các học sinh điểm bản khó khăn tại xã Thạch Ngàn gồm: sách vở, cặp, sữa … trị giá mỗi suất quà 50 nghìn đồng.

Lần đầu tiên các em nhỏ được tổ chức đêm hội đông vui như thế này
Tổng giá trị lễ hội đêm rằm “Vầng trăng yêu thương” do CLB Liên quân Báo chí Nghệ An tổ chức lên đến 150 triệu đồng.
Bí thư Đảng ủy xã Thạch Ngàn, ông Võ Đình Thành phấn khởi chia sẻ “Chân thành cảm ơn các thành viên CLB Liên quân Báo chí Nghệ An và các nhà tài trợ đã mang một lễ hội trăng rằm đầy ý nghĩa đến với con em đồng bào dân tộc khó khăn xã Thạch Ngàn của chúng tôi. Có lẽ từ trước đến nay, trẻ em nơi đây mới biết đến phá cỗ, biết đến chị Hằng, chú Cuội…”.
Theo Báo Pháp Luật
 

Ads HMO

Ads HMO

Top