• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Diễn Châu Tiếng đàn bầu điêu luyện của cô bé lớp 3

HMO

Administrator
Staff member
Lần đầu tiên thấy ông nội đánh đàn bầu, Ngô Thị Hoàng Anh (2005, học sinh lớp 3A Trường tiểu học Diễn Hoa, H. Diễn Châu) rất thích thú và xin ông đánh thử. Phát hiện năng khiếu của cháu gái, ông Ngô Khắc Duy đã kiên trì tập đàn cho Anh. Chỉ sau 3 tháng, Anh đã gảy đàn bầu thành thạo.

Ông Ngô Khắc Duy nhớ lại: "Nhiều lần tôi trăn trở và mong muốn tìm được người kế nghiệp mình. Lúc cháu Hoàng Anh gảy được đàn, tôi mừng lắm. Bắt đầu từ đó, cứ mỗi buổi tối khi Anh học bài xong, cháu lại ngồi vào bàn đánh đàn bầu. Tôi cũng ngạc nhiên về sự thông minh, nhanh nhẹn của nó, mới chỉ chưa đầy một tuần mà cháu đã thể hiện thành công 2 làn điệu dân ca quen thuộc và nổi tiếng là: "Giận mà thương" và "Việt Nam quê hương tôi". Sau 3 năm đánh đàn bầu, Hoàng Anh đã đánh thành thạo hàng chục bài hát thuộc dòng dân ca trữ tình và giành nhiều giải thưởng lớn nhỏ của huyện, tỉnh tổ chức.

Giờ đây, chỉ cần nhìn vào những bản nhạc có sẵn hoặc nghe nhiều người đánh trên tivi là Hoàng Anh đều có thể đọc được và gảy một cách thành thạo, kể cả những bài nhạc tiết tấu khó và nhanh. Chị Chu Thị Huyền (mẹ Hoàng Anh) cho biết: Ngoài giờ học ở lớp, về nhà cứ rảnh rỗi lúc nào là Anh lại mang đàn ra đánh một cách say mê. Với những tài năng đặc biệt ấy, trong cuộc thi liên hoan câu lạc bộ dân ca xứ Nghệ lần thứ nhất tổ chức năm 2011, Ngô Hoàng Anh đã đoạt giải đặc biệt "Nghệ nhân nhỏ tuổi sử dụng nhạc cụ hay nhất". Trong những lễ hội văn hóa của H. Diễn Châu, Hoàng Anh đều trở thành khách mời đặc biệt góp phần cho buổi lễ thêm hấp dẫn.


Hoàng Anh đang say sưa gảy đàn bầu .
Theo Cadn.com.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top