• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Thiếu tiền SLNA có thể bị mất Công Vinh

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Trước sự lôi kéo từ phía B.Bình Dương, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ đang phải chạy vạy tiền bạc để giữ tiền đạo Lê Công Vinh ở lại.

Mùa giải năm nay, Sông Lam Nghệ An gặp không ít khó khăn về tài chính do sự cắt giảm tài trợ từ Ngân hàng Bắc Á. Cũng vì điều này HLV Nguyễn Hữu Thắng đã phải chấp nhận chia tay bộ tứ công thần Hector, Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn và đôn các cầu thủ trẻ lên thay thế.

Người duy nhất được đặc cách giữ lại là Công Vinh. Sông Lam Nghệ An thậm chí đã từ chối khoản tiền bảy tỷ đồng mua lại hợp đồng từ Consadole Sapporo của Nhật Bản. Tổng giám đốc CLB xứ Nghệ Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ rằng Công Vinh không phải để bán dù đội bóng không dư dả tài chính. Việc Công Vinh được trao băng đội trưởng cho thấy lãnh đạo cũng như ban huấn luyện đánh giá cao tầm ảnh hưởng của anh ra sao.

Hiệu suất ghi bàn không ấn tượng như mùa trước, tiền đạo Lê Công Vinh (trái) vẫn được lãnh đạo Sông Lam Nghệ An quyết tâm giữ lại bằng mọi giá. Ảnh: Đức Đồng.

Qua 16 vòng đấu mùa này, Công Vinh mới ghi vỏn vẹn bốn bàn thắng kém xa thành tích 14 bàn mùa trước. Tuy nhiên HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn đánh giá cao đóng góp của tiền đạo sinh năm 1985 với lối chơi chung của đội nhà. Công Vinh lúc này được xem như đầu tầu chiến lược trong quá trình trẻ hóa đội hình hai mùa giải đã qua. Chính vì vậy, trước sự lôi kéo của một số đội bóng khác, lãnh đạo đội chủ sân Vinh đang hối hả tìm cách tái ký hợp đồng với Công Vinh.

Trong số các đội bóng đang dòm ngó, B.Bình Dương tỏ ra sốt sắng nhất. Trong nỗ lực trở lại thống trị V-League, đại gia đất Thủ Dầu Một sẵn sàng trải thảm đỏ mời tiền đạo số một Việt Nam về đầu quân, dù mức chi phí họ bỏ ra không thấp hơn con số bảy tỷ đồng mà Sapporo từng đem ra thuyết phục Sông Lam Nghệ An.

Theo tiết lộ của lãnh đạo Sông Lam Nghệ An, nguồn kinh phí còn lại của họ chỉ đủ hoạt động từ nay đến cuối mùa. Muốn giữ chân Công Vinh, họ cần thêm sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ lẫn các doanh nghiệp trong địa phương.

"Chúng tôi đã có kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho phương án giữ Công Vinh. Kể cả việc mượn tiền nếu thấy cần thiết", ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ cùng PV. "Có lẽ đến cuối mùa bóng đôi bên mới ngồi lại để thương thảo hợp đồng. Tôi cùng huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng chưa nghe mức phí lót tay Công Vinh yêu cầu để ở lại, nhưng sẽ tốt nhất cho cậu ấy lẫn câu lạc bộ nếu đôi bên hợp tác với nhau thêm một hoặc hai năm nữa".
Theo VNExpress​
 

Ads HMO

Ads HMO

Top