• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thiếu nữ tử nạn trên đường đi tình nguyện giúp dân vùng lũ, hàng ngàn người tiễn đưa

HMO

Administrator
Staff member
Tình nguyện viên tử vong do tai nạn giao thông ở vùng rốn lũ Quảng Bình đã được hàng ngàn người đưa tang về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê nhà (thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh).

Đặng Thị Thu Hương (SN 1994), tình nguyện viên về vùng lũ xã Quảng Tiên (Ba Đồn) giúp dân dọn dẹp, trao quà đã qua đời vì tai nạn giao thông khi đi mua thêm thuốc cho trẻ nhỏ trong ngày 20-10.

Hương giúp dọn lũ ở Quảng Tiên. Ảnh: FB
Gia đình em hiện rất khó khăn. Bố em, ông Đặng Văn Dũng (53 tuổi) mưu sinh bằng nghề thợ hồ. Mẹ của em, chị Đoàn Thị Tâm (45 tuổi) buôn bán ở chợ quê kiếm tiền chạy bữa mỗi ngày. Anh trai của Hương vừa mới lấy vợ hiện chưa có việc làm. Sau Hương còn có đứa em gái đang học lớp 3.

Cụ Tình vừa chống gậy, tóc bạc phơ qua thắp hương khóc nức nở: "Con bé năm mô về quê cũng cho tui ít quà vì tui tàn tật. Hắn vui tính, quan tâm đến mọi người, rứa mà chừ hắn ra đi. Vắng nụ cười của hắn rồi, tui buồn lắm".

Chia sẻ với người già vùng lũ. Ảnh: FB
Từ nhỏ Hương ý thức được việc gia đình khó khăn nên cô bé đã tự lập mọi thứ và lên kế hoạch cho mọi chi tiêu tiết kiệm nhất để có thể giúp người khó hơn bản thân mình. Năm 14 tuổi, Hương được vào Huế học võ thuật vì có năng khiếu và sức khỏe. Đạt huy chương vàng võ thuật toàn quốc, Hương đã chuyển sang học văn hóa để kiếm một nghề mưu sinh (Du lịch). Cô bé đã từng đi làm ở một số khách sạn tại Huế và luôn ấp ủ giúp đỡ người khó khăn khi gặp.

Hương đã về quê với vùng lũ, chưa kịp thặm mẹ cha, em lên đường vào vùng Quảng Tiên còn đầy ắp bùn đất, dọn dẹp, mua thuốc, trao quà.

Ngày 20-10, em có nói với mẹ, chiều tối sẽ về mua tặng mẹ một bông hoa hồng. Cả đời mẹ chưa có bông hoa nào. Không ngờ, đó là tiếng nói cuối cùng của em với gia đình. Nhìn những tấm ảnh của các chuyến thiện nguyện mà bạn bè Hương đưa lên mạng xã hội đủ thấy cô bé này vượt lên hoàn cảnh khó khăn như thế nào. Em như bông hoa chạc chìu nhỏ bé ven đồi ở thượng nguồn sông Nhật Lệ, lớn lên với tuổi thơ đầy sông nước, nuôi dưỡng nhiều hoài bảo giúp đỡ người nghèo bằng những hành động thiết thực.

Bố Hương đưa di ảnh ra khu an táng. Ảnh: MQ
Đám tang hôm nay của em thật nhiều người xa lạ đến khói hương. Họ là những đoàn từ thiện ghé qua khi hay tin, các nhóm giúp dân vùng lũ đến viếng khi biết chuyện đau buồn.

Hương ra đi mà chưa mua được hoa về tặng mẹ ngày 20-10. Bông hoa đó Hương cất mãi trong trái tim nhỏ bé.

Em ra đi như một lời tỏa hương và truyền cảm hứng cho những người trẻ ở lại là bạn bè quê nhà hay bạn bè kết nối khắp nơi trong cả nước. Nhà của em khó khăn, bởi nơi quê nhà em lớn lên, Quán Hàu cũng là vùng thiên tai hay vùi dập.

Đoàn người đưa tiễn Hương trong tiếc thương. Ảnh: MQ
Vụ tại nạn thương tâm xảy ra lúc 11h45 trưa ngày 20/10 tại trục đường liên xã Quảng Tiên - Quảng Tân và Quảng Trung thuộc địa phận thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.


Hiện trường vụ tai nạn thương tâm
Vào thời điểm trên, chị Đặng Thị Thu H. (SN 1994, ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang cùng một nhóm tình nguyện trẻ về tặng quà và làm vệ sinh tại trường tiểu học và trường mầm non ở thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên.

Khi đi qua đoạn đường liên xã Quảng Tiên - Quảng Tân và Quảng Trung, do mép đường ngập bùn trơn, xe mô tô của chị H. trượt bánh. Hai người trên xe ngã ra đường và bị xe tải từ phía sau chạy đến cán ngang qua. Chị H. tử vong, người ngồi sau bị xây xát.

Vụ tai nạn đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top