• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thanh niên miền Tây Xứ Nghệ nhân giống hàng ngàn gốc hoa quý

HMO

Administrator
Staff member
Tạo điểm nhấn trở thành điểm du lịch sinh cảnh nơi miền sơn cước Tương Dương (Nghệ An), huyện này đã giao cho hàng trăm đoàn viên thanh niên trồng trên 2.000 gốc hoa đậu Anh Đào tại khu du lịch Khe Cớ, để song hành cùng khu rừng Săng Lẻ có một không hai tại miền Tây xứ Nghệ.Đậu anh đào được người miền Nam trồng rất thành công, thu hút khách du lịch mỗi khi mùa hoa trổ. Ảnh Internet.
“Hưởng ứng tháng thanh niên, huyện đoàn đã huy động hơn 300 đoàn viên thanh niên địa phương, các ban ngành trong huyện cùng ra quân ươm mầm cho hơn 2.000 gốc hoa đậu anh đào tuyệt đẹp để tạo điểm nhấn cho khu du lịch của địa phương”, Bí thư huyện đoàn Tương Dương, anh Lê Hồng Thái cho biết.

Theo anh Thái, Khe Cớ là điểm du lịch sinh thái mà huyện Tương Dương đã có kế hoạch đầu tư xây dựng thời gian tới đây và sẽ được mở rộng quy mô lâu dài. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh .


Tại bản Quang Phúc, xã Tam Đình lực lượng thanh niên xung kích cùng nhân dân trong bản đã đồng loạt ra quân “gầy dựng” một điểm du lịch tương lai cho xứ Nghệ bằng cách trồng 2.000 gốc cây hoa đậu anh đào dọc hai bên đường, dọc trục chính và xung quanh khu du lịch Khe Cớ. “Hoa đậu anh đào này được chính các thanh niên trên địa bàn các xã, huyện gom tìm trong tự nhiên, ngay trên vùng đất Tương Dương. Chính vì thế, khi trồng bằng gốc hoa xuống xác suất thành công sẽ rất cao, biến vùng đất trống này thành một rừng hoa mà sau này sẽ rất khó cưỡng chân khách du lịch tìm đến”, Bí thư Lê Hồng Thái nhấn mạnh.

Đậu anh đào hay còn gọi là cây đỗ mai (rất giống hoa anh đào) có thân gỗ nhỏ, tán mở rộng và mọc thẳng. Lá kép, cụm hoa lớn, dài và màu sắc dễ chịu, hoa đậu anh đào thường nở vào dịp mùa xuân, ngay sau kỳ rụng lá vào dịp Tết cổ truyền. Loài hoa này thường được trồng nhiều ở miền Nam, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên.

Theo TPO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top