• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Thủ tướng tới thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 16/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về tình hình KT-XH của địa phương; dự lễ khởi công Dự án V-SIP Nghệ An.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Sỹ Minh.
Làm việc với tỉnh Nghệ An, Thủ tướng đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua. Thủ tướng đánh giá Nghệ An là một tỉnh có vị trí quan trọng trong khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống yêu nước, có tiềm năng phát triển kinh tế.
Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển rất tốt, đạt được nhiều kết quả trong mọi lĩnh vực của đời sống, tăng trưởng kinh tế bình quân của tỉnh đạt khoảng 7,9%; đặc biệt là sự chuyển dịch kinh tế đúng hướng, cơ sở hạ tầng được cải thiện, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, thu hút đầu tư. Những thành tựu đạt được là nhờ sự đồng thuận cao trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An.


Thủ tướng trao đổi với lãnh đạo Nghệ An và các đại biểu tại lễ khởi công dự án V-SIP. Ảnh: Sỹ Minh.
Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Nghệ An cần nhìn nhận lại những yếu kém, tồn tại để tập trung chỉ đạo tỉnh nhà đạt kết quả cao nhất trong năm 2015, trên cơ sở đó đề ra những kế hoạch cho 5 năm tới, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh, chú trọng huy động nguồn lực xã hội để phát triển kinh tế địa phương.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã xem xét và cho ý kiến đối với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh Nghệ An liên quan đến việc ưu tiên bố trí vốn trung hạn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2017-2020 cho dự án trọng điểm như Dự án đại lộ Vinh- Cửa Lò; đường giao thông từ KKT Đông Nam đến Hòa Sơn (Đô Lương) và Tân Long (Tân Kỳ); Dự án đường ven biển Nghi Sơn (Thanh Hóa)- Cửa Lò (Nghệ An)...


Lễ khởi công Dự án V-SIP Nghệ An tại huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Sỹ Minh.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top