• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Thấy có dấu hiệu lạ ở vùng kín nên đi khám ngay

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Vùng kín xuất hiện nhiều nốt sùi màu hồng tươi

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội do virus Humapopilloma (HPV) gây nên, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Sau khi lây bệnh khoảng từ 2-9 tháng, bệnh bắt đầu bằng những sùi nhỏ màu hồng nhạt, mềm cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm, bề mặt mềm. Về sau những u nhú này phát triển thành những gai hoặc những lá chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng nhìn giống như mào gà hoặc hoa súp lơ, giữa các nhú gai có thể ấn ra mủ. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sùi mào gà gây nhiễm khuẩn, chảy máu, cản trở giao hợp. Trong đó biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà là gây ung thư âm hộ, âm đạo và cổ tử cung. bieu hien cua sui mao ga o nu gioi

Theo lịch hẹn đã đặt trước, chị N.T.T (ngụ tại Tân Phú) đến Đa khoa Quốc tế HCM để thăm khám. Bước vào phòng khám, chị cho bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai biết: “Không biết vì sao dạo gần đây vùng kín của cháu xuất hiện rất nhiều những nốt sùi nhỏ có màu hồng tươi. Khi dùng tay ấn, cháu thấy ra một ít mủ, mùi rất hôi”.

Vùng kín xuất hiện nhiều nốt nhỏ màu hồng tươi

Chị T phát hiện ra vùng kín của mình xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ có màu hồng tươi

Khi được bác sĩ Mai hỏi đã có quan he tinh du chưa thì chị T cho biết đã từng quan he tinh du rất nhiều lần với bạn trai. Sau khi khai thác tiền sử bệnh nhân, bác sĩ tiếp tục thăm khám lâm sàng và chỉ định cho chị T làm thêm một số xét nghiệm. Cuối cùng, kết quả cho thấy, chị T dương tính với virus HPV. Đây là loại virus gây bệnh sùi mào gà. Chị T cần được chữa càng sớm càng tốt nếu không virus này sẽ có thời gian và cơ hội phát triển ngày một nặng hơn.

Chia sẻ thêm về bệnh sùi mào gà, bác sĩ Mai cho biết, đây là loại bệnh lây truyền chủ yếu qua quan he tinh du không an toàn với người đã mắc bệnh hoặc lây trực tiếp thông qua vùng da bị trầy xước khi tiếp xúc với mầm bệnh, lây từ mẹ sang con. Sùi mào gà do virus HPV - Human papiloma virus gây ra.

Các dấu hiệu của sùi mào gà điển hình bao gồm: Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, hơi mềm, đầu nhọn, có màu trắng hoặc hồng. Theo thời gian, các nốt sùi này sẽ liên kết với nhau thành từng đám, có hình dạng trông giống với sùi mào gà hoặc hoa súp lơ. Khi bệnh nhân ấn vào nốt sùi sẽ thấy ra mủ có mùi hôi hoặc thối.Vị trí xuất hiện của các nốt sùi có thể ở bộ phận sinh dục, ở hậu môn, vòm họng, tùy vào hình thức quan he tinh du và con đường lây ở mỗi người.

Nếu không chữa bệnh sùi mào gà sớm, đối với phụ nữ có thể sẽ phải đối mặt với các biến chứng như: Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tinh du, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, lây cho thai nhi khi mang thai, và đối mặt với một số ung thư nguy hiểm (ung thư cổ tử cung, ung thư um ho - um dao,...)

Vì vậy, với các trường hợp mắc sùi mào gà, các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM thường khuyến cáo và chỉ định cho người bệnh nên đi chữa càng sớm càng tốt. Hiện nay, các phương pháp chữa sùi mào gà mang lại hiệu quả cao ở phòng khám có thể kể đến như: Sử dụng thuốc kháng sinh đường uống, chấm dung dịch, đốt điện, và kết hợp với dùng thuốc Đông y.

Như trường hợp của chị T, sau khi chữa theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, cho đến nay bệnh sùi mào gà ở chị đã có dấu hiệu khả quan, sức khỏe của chị trở nên ổn định hơn, tâm lý đã không còn lo lắng.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top