• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thạch Hà (Hà Tĩnh): Khai trương mùa du lịch biển Thạch Hải 2017

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 23/4, tại bãi biển xã Thạch Hải, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức khai trương mùa du lịch biển Thạch Hải 2017.

Quang cảnh Lễ khai trương. Ảnh: QT
Ông Trần Việt Hà, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết, việc khai trương mùa du lịch biển Thạch Hải 2017 nhằm tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng du lịch của huyện Thạch Hà. Từ đó thu hút khách du lịch đến với Thạch Hà nói riêng và Hà Tĩnh nói chung, góp phần khôi phục du lịch biển trên phạm vi toàn tỉnh; khôi phục hệ thống nhà hàng, dịch vụ du lịch biển sau sự cố ô nhiễm môi trường biển, qua đó giải quyết việc làm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho mọi người dân.

Theo quan sát của PV, việc khai trương mùa du lịch biển Thạch Hải 2017 gắn với việc tổ chức Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VIII nên thu hút được đông đảo du khách tham dự. Theo ước tính của Ban Tổ chức, về với Lễ hội lần này có khoảng hơn một vạn du khách trong và ngoài tỉnh.


Ước tính có hơn một vạn du khách đến với ngày khai hội. Ảnh: QT
Ông Nguyễn Văn Hùng, một du khách về tham dự lễ hội cho biết, do năm 2016 biển bị ô nhiễm nên các bãi tắm hầu như không có người. Năm nay môi trường biển đã sạch nên du khách sẽ đến với bãi biển Thạch Hải nhiều hơn vì đây là một bãi tắm sạch, đẹp và thuận tiện cho việc đi lại.

Từ TP Hà Tĩnh đi về phía Đông gần 8km, bãi biển Thạch Hải được biết đến là một bãi biển xanh, sạch và đẹp của miền Trung. Hiện nay, cơ sở vật chất, hạ tầng, các công trình phụ trợ đã đang và sẽ tiếp tục được đầu tư xây dựng, an ninh trật tự được đảm bảo, chất lượng các dịch vụ phục vụ du khách ngày càng tốt hơn. Điều đặc biệt khi đến với Thạch Hải là tình cảm của người dân nơi đây hết sức ấm áp, nghĩa tình, mặn mà, sâu lắng, đậm chất xứ Nghệ.


Bãi biển Thạch Hải từng là điểm đến lý tưởng của du khách. Ảnh: QT
Đi ngược về phía Bắc, quý khách sẽ đến khu du lịch sinh thái Quỳnh Viên, đây là địa chỉ không chỉ được người đời tụng ca bởi cái đẹp hùng vỹ, huyền ảo của tạo hóa mà còn bởi các giá trị lịch sử và nhân văn của nhiều thế hệ con người tạo dựng. Qua Quỳnh Viên là đền thờ Chiêu trưng Đại vương Lê Khôi, một di tích văn hóa nghệ thuật nổi tiếng đã được Nhà nước xếp hạng cấp Quốc gia, du khách sẽ được thưởng ngoạn kiến trúc độc đáo của ngôi Đền được xây dựng từ Thế kỷ XV (năm 1447) và thăm các đền Liễu Hạnh, Cá Ông, mũi Long Ngâm…Trong một không gian biển trời, non xanh, nước biếc hòa quyện, đền miếu hài hòa cổ kính và thơ mộng.

Theo ông Bùi Xuân Thập, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh, nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế về du lịch nói chung và hình ảnh du lịch biển nói riêng, UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức Lễ hội khai trương mùa du lịch biển năm 2017 vào tối ngày 28/4 tại Khu du lịch Xuân Thành, huyện Nghi Xuân.

Theo Thanh Tra
 

Ads HMO

Ads HMO

Top