• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thư xé ruột gan sau lũy tre làng 'van xin' đa cấp

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Nhiều lão nông, quanh năm không ra khỏi lũy tre làng đang ngày đêm viết đơn đề nghị tìm thân nhân gửi các lực lượng chức năng tìm con, thậm chí "van xin" tức tưởi đa cấp hãy buông tha cho con họ.

"Xin đừng lôi kéo con tôi"
Đó là lời thỉnh cầu, van xin khẩn thiết của người cha già Ngũ Văn Thái (sinh năm 1963). Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo – khối 6, thị trấn Thanh Chương, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, như bao ông bố khác, ông Thái cả đời lầm lũi, cần mẫn bòn mót từng xu lẻ nuôi con ăn học với mong muốn “đời chúng nó rồi đấy có nhiều chữ sẽ khác mình”.

slide.jpg
Những lá đơn "cầu cứu" từ gia đình các học viên trót dính chàm đa cấp
Thế nhưng, cậu quý tử Ngũ Văn Nam (1994) đã giấu cả gia đình, tự đánh lái cuộc đời mình sang một hướng khác khiến cha mẹ phiền lòng.
“Tháng 9/2012, con tôi bảo đi học điện dân dụng ở Hải Phòng. Cả gia đình nhất trí cho cháu đi học dù gia cảnh rất nghèo khó, có lúc khốn cùng.
Từ đợt đó đến nay, cháu chỉ về vào dịp Tết năm 2012 và bảo với gia đình là vẫn đang chăm chỉ học ngành điện dân dụng ở Hải Phòng”, ông Thái cho biết.
Một ngày nọ, thấy có nhiều điểm bất thường, không khớp nhau trong những câu chuyện “vội vàng, chắp vá” của cậu con trai mà ông hết mực tin tưởng và tự hào, ông Thái bắt đầu nân na tìm hiểu về việc học của con.
“Tôi đã sốc khi phát hiện thực ra cháu không học nghề điện mà đi bán hàng đa cấp cho công ty Lô Hội tại phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình”, người cha già giọng thảng thốt kể lại.
Ngày 8/10/2013, dốc hết những xu lẻ cuối cùng trong nhà, ông bắt xe từ Nghệ An ra phường Bích Đào tìm con. Tận thấy công việc, chuyện ăn ở của con ở đây, người cha già này đã bật khóc trong sự bất lực.


Những học viên của công ty TNHH Lô Hội ở Ninh Bình
“Cháu ở cùng 15 người khác trong một căn phòng rộng chưa đầy 20m2 trông rất khổ và không đảm bảo sức khỏe. Tôi đề nghị công an quản lý công ty Lô Hội thật chặt sao cho họ không lôi kéo con em chúng tôi vào công việc bán hàng đa cấp”, ông Thái chân thành nói.
“Tôi xót con quá…”
Cùng cảnh ngộ với ông Thái, bà Nguyễn Thị Tứ (1972, quê ở đội 3 Luân Hòa, xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương) cũng lặn lội vượt hàng trăm cây số tới Ninh Bình tìm con.
“Con gái tôi đang ở độ tuổi trăng tròn. Tháng 4 vừa qua, cháu xin ra Hà Nội làm cắt tóc, gội đầu. Tôi sững sờ khi biết thực ra cháu đi bán hàng đa cấp cho công ty Lô Hội.
Tháng 6/2013, chồng tôi từng ra phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình nhờ công an giúp tìm con. Về nhà được 4 ngày, cháu lại trốn đi…”, bà Tứ mắt ngấn lệ chia sẻ với các đồng chí công an phường Bích Đào.


Cận cảnh cuộc sống "bầy đàn" ở Ninh Bình của học viên đa cấp
Ngày 9/10 vừa qua, đôi vợ chồng già này lại dắt díu nhau ra Ninh Bình để tìm con về. Người cha già sợ không thể “cưỡng chế” con về nên đã đưa vợ theo cùng với hy vọng những giọt nước mắt của người mẹ hết mực thương con này sẽ làm lay động cô con gái “rượu” bướng bỉnh của ông bà.
Tận thấy con mình ở cùng 15 cháu nữa (cả nam và nữ) trong căn phòng chưa đầy 20m2 rất khổ sở, thiếu thốn đủ thứ, bà Tứ bật khóc nức nở.
“Tôi xót con quá… Không thể để các cháu ăn ở như vậy được. Đề nghị công an quản lý chặt công ty Lô Hội để họ không thể lôi kéo con em chúng tôi ra ngoài đây làm không lương, còn xin tiền từ gia đình”, bà Tứ nói trong tiếng nấc.
"Làm ơn hãy trục xuất cháu"
Chia sẻ với phóng viên ông Nguyễn Xuân Thủy – Trưởng công an phường Bích Đào cho hay, đơn vị này còn nhận được rất nhiều đơn thư “kêu cứu” từ các bậc phụ huynh, chủ yếu ở Thanh Hóa, Nghệ An.
“Họ chủ yếu là nông dân, đều có con là học viên của Lô Hội và có cùng mong muốn là Ban công an phường Bích Đào “hãy trục xuất con tôi khỏi địa bàn, để cháu về với gia đình”.


Công an phường Bích Đào đang làm nhiệm vụ ở nhà trọ của các học viên bán hàng đa cấp
Tôi từng chứng kiến nhiều ông bố bà mẹ từ xa tới đây tìm con, mấy ngày vạ vật trước cửa phòng trọ của con mình với hi vọng con sẽ rủ lòng thương xót, không lẩn trốn bố mẹ nữa và sớm trở về với gia đình. Xót xa lắm…”, ông Thủy trăn trở nói.
Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Thủy – Trưởng công an phường Bích Đào cho hay, đơn vị này còn nhận được rất nhiều đơn thư “kêu cứu” từ các bậc phụ huynh, chủ yếu ở Thanh Hóa, Nghệ An.

“Họ chủ yếu là nông dân, đều có con là học viên của Lô Hội và có cùng mong muốn là Ban công an phường Bích Đào “hãy trục xuất con tôi khỏi địa bàn, để cháu về với gia đình”.

Tôi từng chứng kiến nhiều ông bố bà mẹ từ xa tới đây tìm con, mấy ngày vạ vật trước cửa phòng trọ của con mình với hi vọng con sẽ rủ lòng thương xót, không lẩn trốn bố mẹ nữa và sớm trở về với gia đình. Xót xa lắm…”, ông Thủy trăn trở nói.

HMO nguồn VTC
 

Ads HMO

Ads HMO

Top