• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Thí sinh phải mổ ruột thừa trong kỳ thi đạt 20,75 điểm khối B

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Trong kỳ thi THPT 2015, thí sinh Bùi Thị Thủy lên cơn đau dữ dội và được xác định bị viêm ruột thừa phải mổ ngay, nhưng đến sáng hôm sau em vẫn cố gắng chịu đau tiếp tục tham gia các môn còn lại.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2015 diễn ra vừa qua, thí sinh Bùi Thị Thuỷ (SN 1997) tại điểm thi trường THPT Thái Lão ở Thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), người phải mổ ruột thừa sau ngày thi thứ nhất nhưng vẫn cố gắng chịu đau đớn hoàn thành các môn thi đã nhận kết quả 20,75 điểm các môn khối B để xét tuyển đại học. Trong đó, Toán 6 điểm, Sinh 7 điểm và Hóa 7,75 điểm.


Thí sinh Bùi Thị Thủy vừa chống chọi với cơn đau sau khi mổ ruột thừa vừa cố gắng hoàn thành môn thi
Trước đó, vào chiều 1/7, sau khi thi xong môn Tiếng Anh, thí sinh Thủy lên cơn đau dữ dội. Sau khi hoàn thành bài thi, Thủy được được các tình nguyện viên chở vào bệnh viện Đa khoa Thái An, TP Vinh thăm khám và điều trị. Tại đây, xác định bị viêm ruột thừa cấp, nữ sinh này được các bác sỹ chỉ định mổ nội soi ngay trong tối.

Theo mong muốn được tiếp tục hoàn thành kỳ thi này, em được xe cứu thương của bệnh viện cùng 2 bác sỹ “hộ tống” đến điểm thi ở trường THPT Thái Lão, huyện Hưng Nguyên để tham dự môn thi các môn còn lại. Chứng kiến nghị lực cố gắng tuyệt vời của em, rất nhiều thí sinh, phụ huynh và thầy cô giáo đã rất cảm động, chúc cho Thủy sẽ đỗ Đại học năm nay.

Ngoài ra, một thí sinh “đặc biệt” trong kỳ thi THPT Quốc gia ở Nghệ An nữa là em Phạm Xuân Hải (SN 1996), trú tại xóm 3, xã Đại Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), một mình đăng ký thi môn Lịch Sử tại điểm thi trường THPT Yên Thành II đã đạt 6,5 điểm môn thi này.


Dù chỉ có 1 thí sinh dự thi nhưng có đến 66 cán bộ coi thi, bảo vệ và nhân viên phục vụ thi
Mặc dù tại điểm thi chỉ có duy nhất 1 thí sinh thi môn Lịch Sử nhưng toàn bộ 66 cán bộ, nhân viên bảo vệ, phục vụ đều phải có mặt đầy đủ để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, theo đúng quy chế.

Tuy nhiên, được biết vì lý do riêng, thí sinh Hải năm nay chỉ xét tốt nghiệp chứ không xét Đại học và sẽ chờ cơ hội năm sau.

Theo thông tin mà Sở Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, Nghệ An có 95,8% thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp (bình quân chung của cả nước là 91,58%). Có 1.401 thí sinh bị trượt tốt nghiệp, chủ yếu nằm ở cụm thi địa phương. Trong đó, cụm thi số 25 do trường Đại học Vinh chủ trì có 160 thí sinh bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Cụm thi địa phương có 464 thí sinh bị điểm liệt.

Theo Người Đưa Tin
 

Ads HMO

Ads HMO

Top