• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TX Hoàng Mai Tháo gỡ khó khăn trong bàn giao lưới điện nông thôn

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 28/10, Sở Công Thương có buổi làm việc với UBND thị xã Hoàng Mai để nghe báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển công nghiệp, thương mại 9 tháng đầu năm và tình hình thực hiện bàn giao lưới điện hạ áp nông trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2014 , giá trị sản xuất ngành công nghiệp của thị xã ước đạt trên 2.300 tỷ đồng, tăng 14,9% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại – dịch vụ 9 tháng đầu năm diễn ra ổn định. Hàng hóa cung ứng trên thị trường phong phú và đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Công tác quản lý nhà nước, hoạt động quản lý thị trường về Công nghiệp và thương mại đã được tăng cường. Thị xã Hoàng Mai cũng đã quan tâm xây dựng quy hoạch và quản lý quy hoạch các khu công nghiệp, nhà máy, chợ, các làng nghề, các sản phẩm trên địa bàn thị xã; đề án phát triển kinh tế biển... Tuy nhiên, trên thực tế ngành công nghiệp, thương mại phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và quy mô của thị xã Hoàng Mai hiện nay. Việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thông vẫn còn gặp một số khó khăn vướng mắc, làm ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao.

Tại buổi làm việc, UBND thị xã Hoàng Mai cũng đã trình bày một số đề xuất kiến nghị để sở Công thương Nghệ An có ý kiến chỉ đạo, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ bàn giao lưới điện. Ngành Công nghiệp Thương mại đề nghị UBND tỉnh bố trí vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các khu chế biến thủy sản tập trung đã được phê duyệt, làng nghề, xây dựng thương hiệu, các trang web quảng bá sản phẩm, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị; có chính sách cho các tổ chức, doanh nghiệp vay vốn ưu đãi để đầu tư kinh doanh các lĩnh vực này. UBND tỉnh cần sớm phê duyệt Quy hoạch tổng thể hệ thống chợ, mạng lưới phân phối đến năm 2020 có tính đến năm 2025.
Đài TT-TH Hoàng Mai
 

Ads HMO

Ads HMO

Top