• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Tự chăm sóc cơ thể khi bị đại tiện khó thế nào?

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Tự chăm chút khi bị đi ngoài khó thế nào? Các bác sỹ Phòng khám Việt Tâm cho biết: Có nhiều căn nguyên dẫn dến hiện tượng ỉa khó. Từ những duyên cớ này, bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhân tự săn sóc và cách điều trị cụ thể cho từng trường hợp bệnh đại tiện khó. Dưới đây là một số thông tin về cách tự chăm sóc khi bị ỉa khó các bạn có thể tham khảo. Xem thêm: chi phí khi đốt sùi mào gà

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo

Một điều ít người biết là không phải cứ ăn nhiều rau, quả là bệnh đi ngoài khó sẽ thuyên giảm. Một số người bệnh đại tiện khó khi ăn nhiều rau, hoa quả thì bệnh có giảm nhưng một số người lại càng nặng hơn. Các chuyên gia cho biết, để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng cần phân biệt từng loại bệnh đại tiện khó khác nhau.

hăng hái vận động

Bệnh ỉa khó có thể thúc đẩy nhu động ruột bằng cách tập dượt thể dục thẳng, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, tăng cường lực các cơ xung quanh lỗ đít và vùng bụng, giúp cho ỉa dễ dàng hơn.

ỉa đúng giờ

Mỗi người đều có những thói quen sinh hoạt khác nhau, nếu thẳng tắp ỉa quá lâu sẽ không tốt, làm cho phản xạ ỉa giảm sút dẫn đến táo bón do hình thành lề thói.

Chế độ dinh dưỡng bảo đảm, chăm tập thể dục, đi ỉa đúng giờ...phòng tránh đi ngoài khó

Không dùng các thuốc gây táo bón

Dùng các loại thuốc như Canxi carbonate, atropine dễ dẫn đến đi ngoài khó. Bởi những loại thuốc này sẽ hạn chế hoạt động của ruột, giảm lượng nước trong ruột, làm hỏng quần thể vi khuẩn bên trong đường ruột. bởi vậy, khi đi ngoài khó không nên dùng những loại thuốc này.

Để phòng tránh đại tiện khó và tạo điều kiện cho việc điều trị đại tiện khó, bạn hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám khi có các biểu đạt trước nhất của đi ngoài khó.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top