• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tội ác của trùm giang hồ - Cường Đạt

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Trước vụ ra tay tàn ác cướp đi tính mạng anh Trần Thanh Bình tại sàn nhảy Heaven Club 69, ông trùm giang hồ xứ Nghệ - Nguyễn Tiến Cường từng trực tiếp gây ra nhiều vụ thanh toán đẫm máu bằng súng và mã tấu.

Trong đó đỉnh điểm là vụ dùng dao mẹo chém xẻ mặt chính bạn thân của mình là anh Hiếu (thường gọi là Hiếu Mại, trú xóm 15, Nghi Kim, TP.Vinh) ngay tại bàn nhậu chỉ vì cho rằng việc Hiếu bảo mình trả tiền nhậu là xúc phạm.Dư luận tại địa phương tỏ ra khó hiểu, không hiểu được "bàn tay vô hình" nào bao che mà giang hồ xứ Nghệ - Nguyễn Tiến Cường sau nhiều lần gây tội ác mà vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Chỉ đến khi gây ra cái chết của anh Bình, hắn mới bị bắt giữ.

Với khuôn mặt nham nhở vết sẹo do Cường gây ra, anh Hiếu bức bối cho biết: “Cường vốn là bạn chơi cùng với mình. Hôm đó, mình và Cường cùng một số anh em khác ngồi uống rượu tại TP.Vinh. Sau khi cường ra về, mình có gọi bảo Cường ra thanh toán tiền nhậu hộ vì hôm nay quên mang ví. Chừng 15 phút sau, Cường quay lại, không nói không rằng vác dao chém thẳng vào mặt mình. Quá sợ hãi, mình phải lội qua con ao cạnh đó để thoát thân”.

Cũng theo anh Hiếu, Nguyễn Tiến Cường (Cường Đạt) là một đối tượng trùm giang hồ có máu mặt trên địa bàn TP. Vinh. Nhiều người nghe tiếng hắn là khiếp sợ. Bởi Cường là loại người máu lạnh. Hắn sẵn sàng vác súng và dao gây gổ hành hung không thương tiếc nếu trái ý.


Nơi Cường và đồng bọn gây ra vụ án của anh Bình.

Trước vụ sát hại anh Bình, hắn còn vác súng hoa cải bắn người giữa ban ngày ban mặt, trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân TP.Vinh. Ấy vậy không hiểu hắn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật sau khi nộp phạt 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, Cường và đàn em còn nhận bảo kê sòng sới cho một đàn anh cộm cán tại TP.Hà Tĩnh. Và vào những dịp gần Tết nguyên đán, Cường cho người đứng ra nhận bảo kê các điểm bán đào quất trên địa bàn TP.Vinh. Và Cường chỉ đứng đằng sau chỉ đạo.

Qua tìm hiểu, chúng tôi đã liên hệ với anh Hoàng Khắc Hiếu (SN 1990, trú tại B4 Quang Trung, TP.Vinh). Và được anh Hiếu tường thuật chi tiết sự việc anh bị Nguyễn Tiến Cường dùng súng truy sát.

“Hôm đó vào khoảng 23h30’ ngày 6/7/2010, tôi đang uống nước tại quán cà phê Quán Lau, không hiểu lý do gì, Nguyễn Tiến Cường (tức Cường Đạt, SN 1987, trú tại khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) dùng súng vô cớ bắn tôi trọng thương phải đi cấp cứu và nằm viện điều trị”, anh Nguyễn Khắc Hiếu cho biết.


Nhiều nạn nhân của Nguyễn Tiến Cường và đồng bọn không dám đứng ra tố cáo vì sợ bị trả thù.

Sau đó gia đình anh Hiếu có làm đơn trình báo lên Công an TP.Vinh tố cáo việc cố ý giết người của Cường, tuy nhiên sau đó phải rút đơn lại vì sợ bị Cường và đồng bọn trả thù.

“Chẳng biết hắn có ô dù gì mà sau đó cũng chỉ bị phạt 1.000.000 đồng với nhiều tội danh như: Tàng trữ và sử dụng vũ khí trái phép, cố ý giết người rồi lại nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”, anh Hiếu nói.

Sau nhiều lần gây tội ác, nạn nhân không dám đứng ra tố cáo vì sợ Cường và đồng bọn trả thù. Và đều được “bao” thoát án, Nguyễn Tiến Cường càng tỏ ra ngông cuồng hơn.

Bất chấp mang trên mình không ít tiền án, tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng, tội đánh bạc và dùng hung khí xâm hại đến sức khỏe người khác… nhưng hắn vẫn nhởn nhơ và sẵn sàng tước đi mạng sống của người khác làm phật ý hắn.

Đến ngày 21/1/2011, chỉ vì nghi ngờ anh Bình sẽ đứng ra làm luật đào quất trên địa bàn của mình quản lý, Nguyễn Tiến Cường và đồng bọn đã dùng dao đâm xuyên tim cướp đi tính mạng anh Trần Thanh Bình trong sàn Heaven Club 69.

Điều khiến nhiều người dân trong TP.Vinh cảm thấy hoang mang, nhiều tình tiết trong vụ trọng án do Cường và đồng bọn gây ra đã bị cơ quan Công an bỏ qua.

Dư luận tại địa phương không khỏi đặt ra câu hỏi, phải chăng Nguyễn Tiến Cường đang được một bàn tay vô hình nào đó bao che???
HMO nguôn Người Đưa Tin.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top