• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Tổng quan về bệnh đái buốt và cách trị

phongkhamkt2

Thành Viên Quen Thuộc
Bệnh đái buốt khiến bạn khó chịu mỗi lần đi vệ sinh. Thậm chí có người nhịn uống nước để giảm số lần đi tiểu mỗi ngày xuống do sợ mỗi lần đi vệ sinh lại phải đối mặt với chứng bệnh tai ác này. Vậy cách điều trị bệnh đái buốt như thế nà an toàn và hiệu quả nhất cho bạn? Cùng tham khảo những san sớt sau của Phòng khám đa khoa Yecxanh nhé!
1. Bệnh đái buốt là gì?

Tiểu buốt là bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi những phổ biến nhất vẫn là những người trong độ tuổi luống tuổi. Bệnh gây khó khăn cho người mắc phải mỗi khi đi tiểu, khiến họ cảm thấy đau buốt và sợ hãi khi mỗi lần phải vào nhà vệ sinh. Do đó khi có những diễn đạt như khó tiểu hay đau buốt ở bàng quang, bạn cần đến những cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

2. duyên do của bệnh đái buốt

Bệnh đái buốt là cảm giác đau buốt khi tiểu tiện. Đây là hiện tượng có thể xảy ra ở cả nam và nữ nhưng nữ có tỷ lệ mắc bệnh này cao hơn nam giới. Một phần do cấu tạo của ống niệu đạo của nữ ngắn hơn so với của nam giới rất nhiều. Bệnh đái buốt là dấu hiệu của những bệnh liên hệ tới viêm nượu đạo, viêm bóng đái, viêm thận…

Viêm bóng đái: vi khuẩn gây n\nhiễm trùng đường niệu đạo khiến bọng đái bị viêm nhiễm làm vùng bụng dưới đau tức, nước tiểu rất khai và có thể tiểu ra máu. Xem thêm: bệnh sùi mào gà ở nam giới

Viêm niệu đạo: vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm trong ống niệu đạo sẽ gây ra cảm giác bỏng rát khi tiểu và trong nước tiểu có thể có mủ.

Viêm thận: đây là căn bệnh gây ra chứng tiểu buốt và là một căn bệnh nghiêm trọng vì nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến suy giảm chức nặng thận và có thể gây tử vong.

Phía trên là những nguyên do gián tiếp gây nên chứng tiểu buốt, nguyên nhân trực tiếp gây ra căn bệnh này. Có hai loại vi khuẩn chính gây tiểu buốt:

Chlamydia: Loại vi khuẩn này lây lan qua đường sinh dục. Quan hệ dục tình không dùng những biện pháp an toàn hoặc trước hay sau khi quan hệ không vệ sinh sạch sẽ chính là nguyên nhân khiến Chlamydia lây lan và phát triển gây hiện tượng tiểu buốt.

Ecoli: Đây là loại vi khuẩn sống trong ruột hoàn toàn vô hại và có thể có lợi cho hệ tiêu hóa. Nhưng một khi Ecoli di chuyển tới niệu đạo thì nó sẽ trở thành yếu tố gây nên bệnh nhiễm trùng nượu đạo hoặc bọng đái. Quá trình chuyển di của vi khuẩn Ecoli thường xảy ra khi vệ sinh không sạch sẽ hoặc quan hệ dục tình không an toàn

3. Làm gì để chữa bệnh đái buốt?


Thay đổi nếp hàng ngày của bạn để trị tiểu buốt
Nếu tiểu buốt gây khó chịu cho bạn trong sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể điều trị căn bệnh này bằng cách đổi thay chính nếp bình thường của bạn.

Uống đủ nước mỗi ngày. Lượng nước mà một người cần tiêu thụ trong một ngày rơi vào khoảng 2 đến 2,5l nước tùy theo trọng lượng của thân thể. Những người tiểu buốt thường rất sợ đi tiểu và hay nạm để nhịn đi vệ sinh. Tuy nhiên đây là lề thói rất hiểm bởi theo các nghiên cứu cho thấy, càng nhịn tiểu bao lăm thì vi khuẩn gây tiểu buốt càng có cơ hội phát triển bất nhiêu. Do đó, người bệnh cần uống nhiều nước dể đẩy vi khuẩn ra ngoài, nếu có thể thì nên uống ngay một ly nước sau mỗi lần tiểu.

Hạn chế quan hệ dục tình trong thời kì bị bệnh. Tránh hoạt động mạnh gây ảnh hưởng tới bọng đái, nên dành thời kì ngơi nghỉ nhiều hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Chườm nóng vùng bụng dưới và luôn tắm nước nóng để giúp bàng quang thư giãn, giải tỏa sức ép do xung huyết ở bàng quang.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top