• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Tạm đình chỉ công tác y tá sai phạm của BV Nhi Nghệ An

HMO

Administrator
Staff member
Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi Nghệ An, việc làm của y tá Tô Thị Thúy là hoàn toàn vi phạm quy chế về chuyên môn và vi phạm về y đức.
Làm việc với phóng viên vào chiều 28/5, ông Phan Văn Tư, Giám đốc Bệnh viện Nhi Nghệ An, cho biết: “Việc làm của y tá Thúy là hoàn toàn vi phạm quy chế về chuyên môn và vi phạm về y đức. Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ Báo PLVN, chúng tôi đã triệu tập ngay Ban giám đốc bệnh viện và y tá Thúy cùng những người liên quan để làm rõ vấn đề. Y tá Thúy cũng thừa nhận việc làm sai trái của mình, ban giám đốc đã soạn quyết định tạm đình chỉ công tác đối với y tá này. Chiều nay chúng tôi cũng đã thảo văn bản để báo cáo Sở Y tế về vấn đề trên…”.

Bệnh viện Nhi Nghệ An
Theo ông Tư, sáng ngày 29/5, bệnh viện sẽ giao Thanh tra của bệnh viện làm việc với người nhà bệnh nhân và cán bộ vi phạm để đưa ra hình thức kỉ luật đối với y tá Thúy.
Ông Tư cho biết thêm, đầu mỗi năm làm việc, các y bác sí bệnh viện đều phải ký cam kết về y đức, ai vi phạm sẽ chịu hình thức kỉ luật.
Tại Bệnh viện Nhi Nghệ An, phóng viên được các bác sĩ cho biết, để xét nghiệm mẫu máu theo quy trình thì bệnh nhi phải vào nhập viện, mua hóa đơn xét nghiệm máu, phải có y lệnh của bác sĩ khoa rồi mới được lấy máu, đưa máu đi xét nghiệm. Việc y tá tự ý đến nhà riêng lấy máu đưa về bệnh viện dù xét nghiệm hay không xét nghiệm cũng vi phạm về chuyên môn nghiệp vụ.
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Nghệ An cũng thông tin, việc chị Thúy tự mình đưa máu đi xét nghiệm và in mẫu xét nghiệm là sai, vì trong khoa không ai chỉ định việc đi xét nghiệm máu đối với mẫu máu bệnh nhi mà y tá Thúy mang đến.
Bác sĩ Nguyễn Thị Hương B cho biết: “Theo quy định, sau khi bác sỹ chỉ định xét nghiệm máu bằng y lệnh bằng chữ ký rồi mới được lấy mẫu máu mang đi xét nghiệm. Nhưng có một thực tế là do đội ngũ y bác sĩ trong khoa còn thiếu nên nhiều lúc cũng chưa thể ký hết được các y lệnh để đưa đi xét nghiệm. Việc này dẫn đến việc nhiều khi chưa ký nhưng vẫn mang máu đi xét nghiệm…”.
Như báo phản ánh, y tá Tô Thị Thúy qua quen biết đã đến nhà riêng của bệnh nhi lấy mẫu máu đưa về bệnh viện xét nghiệm, tuy nhiên, bản kết quả lại mang tên người khác. Khi có phản ứng của người nhà thì y tá này chụp ảnh và gửi qua email một phiếu kết quả xét nghiệm bị tẩy xóa tên, tuổi, địa chỉ.
Nhiều bạn đọc bức xúc đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm của y tá này. Thậm chí, có ý kiến cho rằng có thể “dịch vụ” này được “bật đèn xanh”.
Theo PLO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top