• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Tình tiết mới vụ cần cẩu đổ sập đè chết nam sinh ở TP Vinh

HMO

Administrator
Staff member
Liên quan đến vụ sập cần cẩu khiến 1 học sinh tử vong tại trường THPT Lê Viết Thuật, TP. Vinh, Nghệ An, công trình gây tai nạn đã bị rút giấy phép xây dựng.

Ngày 17/11, Cơ quan công an TP Vinh đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ trách nhiệm từng cá nhân, đơn vị liên quan trong vụ cần cẩu tại công trình Dự án Trường Thành 2 sập, ập lên mái ngói trên tầng 3 dãy nhà A4 của Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) làm em Trần Văn Hải (học lớp 10A7) tử vong tại chỗ, theo tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM.

Hiện trường vụ sập cần cẩu tại dự án xây dựng chung cưthương mại và biệt thự liền kề. Ảnh PLO
Được biết, sau ba ngày có quyết định hủy bỏ quyết định chủ trương đầu tư và phê quyệt quy hoạch chung cư thương mại (cao 20 tầng) và biệt thự liền kề Trường Thành 2 (phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An) thì cần cẩu ở công trình này đổ sập, khiến một học sinh gặp nạn tử vong.

Dự án trên do Công ty TNHH Trường Thành 2 làm chủ đầu tư. Mặc dù dự án công trình quá sát với Trường THPT Lê Viết Thuật, khi xây lên lớp học chỉ cách tường chung cư chừng khoảng 2m, nhưng UBND tỉnh Nghệ An vẫn ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và cho phép lập quy hoạch xây dựng.

Sau đó, ngày 31/5, UBND tiếp tục ra quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu chung cư biệt thự liền kề trên. Thời gian qua, dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư vẫn cho máy móc đến đào, đổ móng và dựng cần cẩu tháp cao xây chung cư.

Khi dự án được triển khai xây dựng đã vấp phải sự phản đối của Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Viết Thuật và các hộ dân xung quanh do gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, cũng như việc dạy và học. Tuy nhiên, công trình vẫn tiếp tục được thi công rầm rộ, báo VOV đưa tin.

Đến khoảng 16h45 ngày 14/11, một nhóm học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật đang chơi ở sân thể dục, thì bất ngờ chiếc cần cẩu tháp từ công trình xây dựng này bất ngờ đổ sập, nằm vắt ngang qua dãy phòng học 3 tầng của Trường THPT Lê Viết Thuật. Vụ việc làm em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7) tử vong tại chỗ.

Nhận được thông tin, ngay lập tức cơ quan điều tra, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Bước đầu, UBND TP Vinh đã có báo cáo sơ bộ về sự việc.

Theo đó, nguyên nhân của vụ tai nạn được xác định là do lún sụt đế móng cẩu tháp về một phía, cần trục cẩu được lắp vào tháp cẩu khi chưa lắp đặt neo chống lật nên gây lật móng tháp cẩu.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cần trục tháp mới được lắp đặt, đang trong quá trình căn chỉnh và chưa vận hành. Công trình đang ở giai đoạn thi công phần móng. UBND TP Vinh cũng cho biết, cần trục tháp cũng chưa được kiểm định.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An mới phát hiện công trình này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Trước khi tai nạn xảy ra, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định chủ trương đầu tư và quy hoạch xây dựng. Lý do là 2 quyết định này được ban hành chưa phù hợp với quy định.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công trình này đã bị đình chỉ thi công. Ngày 17/11, khi công việc khám nghiệm hiện trường hoàn tất, toàn bộ cần cẩu tháp đã được tháo dỡ khỏi mái nhà tầng 3 Trường THPT Lê Viết Thuật. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo DNVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top