• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Tác hại của bệnh sùi mào gà gây nên

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Tác hại của bệnh sùi mào gà gây nên

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Human PapillomaVirus) gây ra. Bệnh đặc biệt hay gặp ở những người có quan hệ tình dục không an toàn, người nhiều bạn tình, người mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác, người có sức đề kháng kém... Khi xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp với da, niêm mạc, virus khu trú ở tế bào cận đáy, ủ bệnh từ 1 đến 8 tháng, sau đó kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến sự hình thành những tổn thương ở biểu mô, hình dạng sùi lên như hoa súp lơ hay mào gà.

dấu hiệu bị sùi mào gà


Vậy tác hại và hậu quả của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Virus HPV của sùi mào gà là loại mà một khi đã bám vào cơ thể người sẽ không bao giờ loại bỏ được, hơn nữa với môi trường nóng, ẩm ướt của bộ phận sinh dục, các virus này càng dễ dàng phát triển, sinh sôi. Do đó, nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng cách, sùi mào gà sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người bệnh.

- Khả năng lây truyền cao: do đặc tính dễ lây truyền( lây qua đường tình dục dục không an toàn, từ mẹ sang con hoặc lây qua vết thương hở, dùng chung đồ cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng,…) nên chỉ cần có tiếp xúc không an toàn với người bệnh là đã tạo cơ hội cho sùi mào gà lây nhiễm từ người này sang người khác. Thậm chí sùi mào gà còn là cửa ngõ lây truyền của một số bệnh xã hội khác như mụn rộp sinh dục, bệnh HIV,…

- Sùi mào gà dễ tái phát, khó điều trị: Mặc dù y học ngày càng phát triển, song đối với căn bệnh sùi mào gà hiện vẫn chưa có loại thuốc điều trị đặc hiệu nào. Các phương pháp điều trị hiện nay chỉ có tác dụng ngăn ngừa, tầm soát sự phát triển của virus HPV.

- Đối với phụ nữ mang thai: Sùi mào gà dễ lây nhiễm sang cho thai nhi qua đường đường sinh thường. Ở những nữ giới trưởng thành, sùi mào gà còn khiến khó thụ thai do các tổn thương của sùi mào gà bịt kín lỗ cổ tử cung, chặn đường di chuyển của tinh trùng vào tử cung.

- Gây ung thư nếu không chữa kịp thời, đúng cách: Một tác hại vô cùng to lớn của sùi mào gà chính là gây ung thư. Nhiều người vì xấu hổ, giấu diếm nên tự ý tìm cách chữa trị bệnh, hậu quả là bệnh càng trầm trọng hơn, khi đó việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Hay như sợ tốn kém nên nhiều người tìm đến những phòng khám kém uy tín, hậu quả là điều trị sai cách, bệnh ủ lâu, có điều kiện phát triển rầm rộ, gây ung thư ở vùng tổn thương( vòm họng, cổ tử cung, hậu môn,…) nhất là với những trường hợp mắc HPV tuýp 16, 18.

- Một hậu quả phải kể đến đó là sui mao ga khiến cho tâm lí người bệnh rơi vào ủ dột, chán nản. Cuộc sống gia đình bất hòa, dễ tan vỡ.

Như vậy với những tác hại và hậu quả của bệnh sùi mào gà trên đây, hi vọng mỗi người nên tập cho mình một lối sống, sinh hoạt lành mạnh. Không quan hệ tình dục bừa bãi, chú ý chăm sóc sức khỏe định kỳ để tránh phải gánh chịu những hậu quả nặng nề mà bệnh gây nên.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top