• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

SLNA không học mô hình HAGL - Arsenal

Admin

HoangMaiOnline
Staff member
Đó là khẳng định của Chủ tịch CLB SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh. “Tất nhiên, mô hình đào tạo của HAGL hiện đại - ông Thanh nói - tuy nhiên để làm những học viện bóng đá như bầu Đức làm thì phải có nhiều tiền. SLNA không thể chạy theo cách đầu tư ấy được, mà phải lựa cơm gắp mắm”.
Một điểm đáng chú ý là từ năm nay, các lứa trẻ của SLNA (ảnh) được hưởng hỗ trợ từ ngân sách tỉnh. Khoản tiền này dù không quá lớn, nhưng đủ để SLNA làm một bước “đột phá” là nâng mức ăn của cầu thủ trẻ từ 60.000 đồng/ngày lên 90.000 đồng/ngày. “Đó là những nỗ lực rất lớn của tỉnh, không thể có cầu thủ tốt nếu nguồn dinh dưỡng không đảm bảo. Trong khi đó, các chế độ của đội 1 đã có sự tài trợ của sữa TH và Ngân hàng Bắc Á, nên chúng tôi khá yên tâm”- ông Thanh cho hay.

Ông Thanh vui mừng thông báo: “Sắp tới, các cầu thủ trẻ SLNA sẽ được học tiếng Anh miễn phí tại CLB. Việc trang bị ngoại ngữ có lẽ là điều duy nhất mà chúng tôi học ở HAGL - Arsenal. Tôi nghĩ học viện bóng đá tư nhân như HAGL đều có yếu tố kinh tế ở đó. Họ đào tạo để kinh doanh cầu thủ, còn ở SLNA, việc đào tạo cầu thủ trẻ là để phục vụ cho đội 1. Nếu HAGL chỉ có những lớp riêng lẻ thì SLNA đào tạo nhiều lớp, từ U.11 trở lên. Vì thế SLNA tự tin nhận tiền ngân sách để đào tạo trẻ. SLNA có “công nghệ” đào tạo riêng của mình và các sản phẩm của chúng tôi đủ chất lượng cạnh tranh với những trung tâm khác”.

Mùa 2014, dù hàng loạt cầu thủ SLNA ra đi như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, nhưng do có lớp cầu thủ trẻ kế cận, ông Thanh khẳng định: “Chưa bao giờ lo về thiết hụt lực lượng”.
HMO nguồn Lao Động
 

Ads HMO

Ads HMO

Top