• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Sinh viên xứ Nghệ tặng cơm chay cho bệnh nhân nghèo

HMO

Administrator
Staff member
Mang cơm chay đến mời các bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai chính là một trong những hoạt động thiện nguyện của Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Trường Đại học Y Hà Nội.

Cứ vào sáng chủ nhật hàng tuần, các tình nguyện viên của đội đến chùa Hưng Kí (Hoàng Mai, Hà Nội) từ rất sớm. Không kể nắng mưa, gần 1 tháng qua, các tình nguyện viên thường xuyên quét dọn, bổ củi, chăm sóc vườn tược và dạy học cho các em nhỏ ở chùa.

Từ khi dự án cơm chay miễn phí của mạng lưới vì cộng đồng ra đời đã thu hút rất nhiều câu lạc bộ thanh niên tình nguyện tham gia. Trong đó Đội sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Trường Đại học Y Hà Nội là một trong những đội được đánh giá cao về sự đoàn kết cũng như tinh thần làm việc hiệu quả.

Cô Nông Ngọc Oanh (Xã Đàn, Hà Nội) chia sẻ: “Hàng tuần, tôi cùng các cháu nấu cơm đem đến bệnh viện Bạch Mai, nhìn khuân mặt lúc nào cũng tươi vui của các cháu tôi cũng hết sức vui mừng. Vì tôi biết sẽ có một thế hệ trẻ đầy triển vọng với một niềm đam mê thiện nguyện luôn cháy bỏng, đó sẽ là những nhân tố tích cực để xây dựng đất nước”.

slide.jpg

Các bạn sinh viên tất bật chuẩn bị nhặt rau


Và gom củi nấu nướng
Bạn Hiếu - Đội trưởng (Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An - Trường Đại học Y Hà Nội) chia sẻ: “Trước khi thực hiện dự án cơm chay đội đã lập kế hoạch cụ thể và phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên, từ giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến thực phẩm, chia suất và vận chuyển các suất cơm đến viện. Chính vì vậy, đội luôn hoàn thành tốt công việc”.


Chia những suất cơm ngon
Một điều đặc biệt, tình nguyện viên của đội đều là những người rất thú vị và hết sức giỏi giang. Không những các bạn có thành tích học tập tốt mà còn tham gia rất nhiều hoạt động của trường. Bạn Đức – một thành viên của đội tâm sự: “Chúng mình là những người con xa xứ, đến đất Thủ đô để học tập nhưng vẫn không quên lời dạy của quê hương: “Dù ở đâu cũng phải khẳng định được tấm lòng và phẩm chất của con người xứ Nghệ”.
Mang tới tận nơi tặng người bệnh
Chỉ với những chiếc xe đạp, với tấm lòng quan tâm chia sẻ, các tình nguyện viên của đội SVTN hội đồng hương Nghệ An-Đại học Y Hà Nội đã làm vơi đi biết bao nỗi lo toan của những bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai. Trong niềm vui và những giọt nước mắt nghẹn ngào, chị Lan - một bệnh nhân chạy thận ở bệnh viện chia sẻ: “Nhìn các em niềm nở phát cơm, hỏi thăm động viên mọi người trong viện tôi vô cùng xúc động. Trong những lúc bệnh tật, dường như với tôi cuộc sống trở nên khó khăn hơn, nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các em, tôi cũng cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn sau mỗi lần điều trị”.

“Sẻ chia yêu thương, nhận yêu thương” đó là câu nói được các tình nguyện viên của đội nhắc lại rất nhiều lần. Tình nguyện đem đến những món quà vô giá, đó là những bài học về cuộc sống, bài học yêu thương và bài học chia sẻ. “Chúng tôi sẽ nỗ lực và cố gắng hết mình để những suất cơm chay nhân ái đến được nhiều hơn với các hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân”, Hiếu (sinh viên ĐH Y Hà Nội) tâm sự. Mong ước lớn nhất của các tình nguyện viên là sẽ có nhiều dự án từ thiện, nhiều hoạt động tình nguyện để các bạn được đóng góp công sức của mình giúp đỡ mọi người.

HMO nguồn Tiin.
 
Last edited by a moderator:

Ads HMO

Ads HMO

Top