• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Sở Y tế Nghệ An chưa nhận được báo cáo vụ bệnh nhân tử vong sau tiêm

HMO

Administrator
Staff member
Cho đến chiều ngày 5/4 thì Sở Y tế Nghệ An vẫn chưa nhận được báo cáo vụ bệnh nhân Hồ Văn Trường tử vong bất thường sau khi được dược sĩ Vinh tiêm thuốc.
Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, do bị bệnh bị bệnh hen suyễn, ho và tức ngực nên khoảng 16 giờ 3/4 ông Hồ Văn Trường (SN 1966, trú tại xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu) đến cửa hàng bán thuốc tây của anh Nguyễn Đình Vinh (dược sĩ trung học, trú xóm 6, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu) để chữa bệnh.

Mặc dù chỉ được Sở Y tế Nghệ An cấp giấy phép hành nghề bán thuốc tây chứ không được tiêm thuốc chữa bệnh nhưng dược sĩ Vinh vẫn tiêm cho ông Trường. Sau khi tiêm xong, ông Trường về nhà được khoảng 1 giờ thì xuất hiện những triệu chứng bất thường như khó thở, mặt mày tím tái, lên cơn co giật rồi tử vong.

Gia đình ông Trường đã làm lễ an táng cho nạn nhân nhưng cho đến nay Sở Y tế Nghệ An vẫn chưa nhận được báo cáo về vụ việc trên
Theo người nhà nạn nhân thì nguyên nhân tử vong của nạn nhân là do mũi tiêm của dược sĩ Vinh. Bởi sáng hôm xảy ra vụ việc thì nạn nhân vẫn còn khỏe và đi xúc cát được.

Vụ việc sau đó cũng đã được công an xã Quỳnh Tân phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu xác minh làm rõ. Sau khi xảy ra vụ việc gia đình dược sĩ Vinh cũng đã lo hậu sự và bồi thường cho gia đình ông Trường 90 triệu đồng.

Ngày 5/4 trao đổi với PV ông Vũ Hồng Quang, Trưởng Phòng Y tế huyện Quỳnh Lưu cho biết, đã cử cán bộ xuống tận địa bàn xảy ra vụ việc để điều tra. Trong đó đơn vị này cũng điều tra làm rõ việc dược sĩ Vinh không được cơ quan chức năng chuyên môn cấp giấy phép chứng nhận hành nghề tiêm thuốc chữa bệnh cứu người nhưng ông này vẫn tiêm cho bệnh nhân Trường khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Tuy nhiên, sự việc đã xảy ra được 2 ngày nhưng ông Hoàng Văn Hảo - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đến chiều ngày 5/4 vẫn chưa nhận được báo cáo vụ việc này của Phòng Y tế huyện Quỳnh Lưu.

Ông Hảo cũng khẳng định: “Nếu đúng sự thật ông Vinh chỉ được Sở cấp giấy chứng nhận cho phép hành nghề bán thuốc tây mà lại tiêm thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân rồi để xảy ra hậu quả nghiêm trọng là chết người thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Hiện gia đình nạn nhân Trường vẫn đang mong các cơ quan chức năng sớm có kết luận và có hình thức xử lý thích đáng vụ việc này theo đúng quy định của pháp luật.
Theo GDVN.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top