• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Sông Hàn và nỗi ám ảnh sông Lam

HMO

Administrator
Staff member
Trong lịch sử đối đầu với SLNA trên sân Vinh, SHB.ĐN mới chỉ có 1 trận thắng và 1 hòa, ghi được 6 bàn, để thủng những 14 lần – thành tích kém nhất của đội bóng sông Hàn trên tất cả các sân cỏ trong cả nước. Thậm chí, siêu tiền đạo Merlo, người 3 lần liên tiếp giành danh hiệu Vua phá lưới,cũng chưa từng có bàn thắng nào tại đây.


Trận SHB.ĐN (phải) thua 0-5 trước SLNA trên sân Vinh mùa 2010
Sân Vinh có thể coi là “tử địa” của SHB.ĐN. Mỗi lần nhắc đến chảo lửa này, các thành viên của đội bóng sông Hàn đều nhăn mặt, lắc đầu. “Đặc sản” đầu tiên mà SHB.ĐN sợ nhất trên sân Vinh chính là lối đá cực rắn và thậm chí có những tình huống vào bóng rợn người. Chính lối chơi ấy của SLNA đã át vía được các cầu thủ thư sinh, thiên về kỹ thuật của SHB.ĐN.
Thủ môn Võ Văn Hạnh, cựu cầu thủ SLNA, cũng không phải là ngoại lệ. Trọng Hoàng đã từng có cú phi thân, buộc thủ thành đáng tuổi chú mình phải né người, chấp nhận thủng lưới thêm một bàn nữa. Đó là ngày 02/04/2010, trong trận đấu mà chủ nhà SLNA giành chiến thắng đậm trước SHB.ĐN với tỷ số 5-0. Về sau, thủ môn Võ Văn Hạnh đã bày tỏ rằng anh rất bất ngờ, thất vọng và sử dụng những từ rất mạnh để nói về trận đấu như “triệt hạ”, “đá như đánh nhau”, “tranh bóng như đánh võ”...
HLV Phan Thanh Hùng cũng thừa nhận, các đội bóng làm khách trên sân Vinh không thể tập trung chơi bóng bởi họ phải đối mặt với quá nhiều sức ép, từ khán đài, từ thành tích, từ đối phương và cả đặc sản “đá rát” của đối thủ nữa.
Sẽ là thách thức rất lớn cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức ở trận đấu tới đây.
HMO nguồn Bóng Đá.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top