• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Diễn Châu Rùa quý 20kg mắc lưới ngư dân

HMO

Administrator
Staff member
Trong lúc đánh bắt cá, ngư dân biển Diễn Châu, Nghệ An đã đánh bắt được con rùa biển nặng 20kg.

Cá thể rùa biển này có trọng lượng 20kg dính lưới ngư dân và nó cũng đã được thả về biển ngay sau đó.
Khoảng 4h30 ngày 27/6, trong lúc đánh bắt hải sản trên biển, ngư dân Chu Văn Thọ ở xóm Yên Thịnh, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu đã phát hiện một cá thể rùa biển bị mắc vào đáy lưới.

Cá thể rùa biển này có trọng lượng 20kg. Sau đó, anh Thọ đã đưa cá thể rùa về nhà chăm sóc và báo cho chính quyền địa phương. Nhận tin báo, UBND xã Diễn Kim đã tiến hành kiểm tra, xác minh, đây là một loại rùa qúy hiếm cần được bảo vệ, địa phương đã báo với lãnh đạo huyện Diễn Châu để có biện pháp xử lý.

Rất đông người dân kéo đến xem ngư dân bắt được rùa biển quý hiếm.
Buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo huyện Diễn Châu cùng chính quyền địa phương vận động gia đình anh Chu Văn Thọ thả cá thể rùa về biển. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường biển, bảo vệ loại động vật quý hiếm như rùa biển.
Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top