• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tân Kỳ Quyết tâm thành dược sĩ của thí sinh khuyết tật

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Sáng 10-7, các tình nguyện viên tại điểm thi trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh) tận tình dìu thí sinh Nguyễn Thị Phúc (quê xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ) - bị khuyết tật bẩm sinh hai chân lên tầng 3 để dự thi môn Hóa học.

Thí sinh Nguyễn Thị Phúc bị khuyết tật 2 chân tự tin chờ làm bài thi cuối - Ảnh: Cảnh Phúc
Chị Nguyễn Thị Hằng (39 tuổi, mẹ Phúc) cho biết, Phúc là con gái thứ hai của vợ chồng anh chị. Từ lúc Phúc vài tháng tuổi, đôi chân Phúc không phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Đến tuổi tập ngồi, tập đi, Phúc cũng vẫn chỉ nằm một chỗ. Gần 5 tuổi, Phúc mới nhúc nhắc lết đi vài bước.

Gia đình đưa đi bệnh viện khám thì được bác sĩ kết luận đôi chân khuyết của Phúc là di chứng của chất độc da cam dioxin.

Thế nhưng bằng nghị lực vượt khó, Phúc đến trường đều đặn nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô. Sau 12 năm đèn sách, Phúc tự tin đăng ký dự thi khoa Dược - trường ĐH Y khoa Vinh.

“Từ nhỏ, em đã ước mình trở thành dược sĩ để có thể giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh bệnh tật, khó khăn. Hai môn đầu em làm bài cũng tạm được, hy vọng môn thi cuối sẽ nhẹ nhàng để em thực hiện được ước mơ của mình”, Phúc tâm sự trước giờ làm bài thi.
Theo TTO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top