• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Quế Ngọc Hải có thể phải chi nhiều tiền và bị treo giò 6 tháng

HMO

Administrator
Staff member
Chiều 18/9, Ban kỷ luật VFF đã ra Quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải (CLB SLNA) sau hành vi làm gãy chân Anh Khoa (SHB. Đà Nẵng).
Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng, nộp phạt 15 triệu đồng, chi trả toàn bộ viện phí cho Anh Khoa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Trung vệ Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An đã chính thức phải nhận án treo giò có thời hạn sáu tháng và phải chi trả toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa, dự kiến có thể lên tới cả tỷ đồng.

Thông báo của Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phát đi chiều nay (18/9) có đoạn: “Phạt 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng) và đình chỉ thi đấu sáu tháng tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể gây thiệt hại đến sức khỏe cầu thủ Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng.

Hành vi này vi phạm khoản 1 và khoản 3 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng tại lượt trận 25 V-League 2015, ngày 13/9 trên sân vận động Nghệ An.”

Ngoài hai điểm chính ở trên, một nội dung khác đặc biệt quan trọng trong án phạt là “cầu thủ Quế Ngọc Hải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng do hành vi vi phạm gây ra.”

Đây có khả năng mới là hình phạt nặng nhất dành cho Ngọc Hải, vượt xa tác động của hai hình phạt ở trên. Thông tin mới nhất từ SHB Đà Nẵng khẳng định chấn thương của Anh Khoa là rất nặng và hiếm có tiền lệ ở Việt Nam. Tiền vệ này sẽ phải được đưa sang Singapore điều trị.

Với khoảng thời gian hồi phục tối thiểu là sáu tháng, chi phí mổ, chi phí sau mổ và chi phí hồi phục, Ngọc Hải sẽ mất rất nhiều tiền trong thương vụ này. Đội trưởng U23 Việt Nam sẽ có quyền khuyến nại lên ban tổ chức giải.

Điều an ủi duy nhất cho Ngọc Hải là anh chưa bị cấm thi đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, việc không được tham dự V-League, Cúp quốc gia và giải U21 quốc gia vào cuối năm sẽ khiến Ngọc Hải đánh mất thực tiễn thi đấu. Huấn luyện viên Toshiya Miura cũng hoàn toàn có thể ra các án phạt nội bộ đội tuyển với Ngọc Hải./.
Theo Vietnamplus
 

Ads HMO

Ads HMO

Top