• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Quân khu 4 trao thưởng 70 đại biểu người có công và thân nhân liệt sỹ

HMO

Administrator
Staff member
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), tối 24/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức gặp mặt biểu dương đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ tiêu biểu đang công tác trong Quân khu.

Tham gia buổi gặp mặt có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Chí Hướng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tư lệnh Quân khu; đại biểu các cơ quan, đơn vị và 70 đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ tiêu biểu đại diện cho 394 người có công và thân nhân liệt sỹ đang công tác trong LLVT Quân khu 4.


Đoàn Nghệ thuật Quân khu 4 biểu diễn chương trình văn nghệ ca ngợi công lao của các anh hùng, liệt sỹ. Ảnh: Phong Quang
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do Đoàn Nghệ thuật Quân khu 4 biểu diễn ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, quân đội và sự hy sinh, cống hiến lớn lao của các Anh hùng - Liệt sỹ cho đất nước, cho nhân dân. Đặc biệt là được xem phóng sự và các bài phát biểu đánh giá về kết quả công tác chính sách, hậu phương Quân đội trên địa bàn Quân khu 4 thời gian qua; những đóng góp và thành tích của người có công và thân nhân liệt sỹ đang công tác trong LLVT Quân khu 4...

Hiện nay, trên địa bàn Quân khu 4 có trên 940.000 đối tượng chính sách (trong đó có trên 177.000 liệt sỹ, gần 50.000 thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp; hơn 160.000 thương binh; hơn 60.000 bệnh binh, gần 15.000 Bà mẹ được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự "Mẹ Việt Nam anh hùng" và gần 150.000 đối tượng người có công khác đang hưởng trợ cấp thường xuyên), hơn 41 nghìn cán bộ quân đội nghỉ hưu và hàng trăm nghìn người tham gia kháng chiến, bị địch bắt tù, đày, người nhiễm chất độc hóa học.

Từ năm 2013 đến nay Quân khu đã tiếp nhận, giải quyết gần 1.000 hồ sơ đề nghị xác nhận thương binh, 25 hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ theo Nghị định 31 của Chính phủ. Tập trung giải quyết các chế độ chính sách đối với người tham gia kháng chiến và làm nghĩa vụ quốc tế theo các Quyết định 47, 290, 142, 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ cho gần 800 nghìn đối tượng với số tiền gần 3.000 tỷ đồng.

Từ khi triển khai thực hiện đề án 1237 (2013) đến nay đã tìm kiếm, quy tập được 723 hài cốt liệt sỹ ở Lào và 590 hài cốt liệt sỹ trong nước. Các cơ quan, đơn vị trong quân khu đang nhận phụng dưỡng 106 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Tuyển dụng 150 trường hợp là con đẻ của thương binh nặng đang điều dưỡng ở các trung tâm điều dưỡng thương binh và con liệt sỹ vào công tác trong Quân đội, hỗ trợ hàng trăm căn nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ...


Thủ trưởng Quân khu 4 biểu dương, trao thưởng cho 70 người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu. Ảnh: Phong Quang
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, thực hiện đợt thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" toàn Quân khu chi cho các hoạt động thăm, tặng quà, xây tặng nhà tình nghĩa ... gần 15 tỷ đồng.

Hiện nay toàn quân khu có 394 đối tượng người có công và thân nhân liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị; trong đó có 1 đồng chí là Anh hùng LLVT nhân dân, 188 đồng chí là thương binh, 205 đồng chí là thân nhân liệt sĩ.

Cũng tại lễ gặp mặt, các đại biểu đã được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ chính trị với những tấm gương tiêu biểu, như: Đại tá, Thương binh Hoàng Bùi Hải - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, với tỉ lệ mất sức lao động 45% do bị thương trong trận hải chiến bảo vệ Đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988; Thiếu tá CN Võ Thị Xuân, vợ của liệt sỹ Thượng úy Nhà báo Thanh Tùng, Phóng viên Báo Quân khu 4 hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại Đảo Mê, Thanh Hóa; Anh hùng LLVT Trần Hữu Lưu - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Vĩnh Linh, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, trải qua 35 năm trong Quân đội thì có đến 20 năm công tác ở Lào.


Đại tá, Thương binh Hoàng Bùi Hải - nguyên CCB trận hải chiến Gạc Ma kể kỷ niệm chiến đấu tại lễ gặp mặt. Ảnh: Phong Quang
Dịp này, Thủ trưởng Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã biểu dương, tôn vinh, trao thưởng cho 70 đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ tiêu biểu... Qua đó, thể hiện sự trân trọng biết ơn của cán bộ, chiến sỹ LLVT Quân khu trước những đóng góp to lớn của các đồng chí thương binh, Anh hùng LLVT, thân nhân liệt sỹ đang công tác trong toàn Quân khu mà tiêu biểu là 70 đại biểu dự gặp mặt biểu dương đại biểu người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ hôm nay.
(Ban Tuyên huấn, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An)
Theo Nguyễn Phong Quang (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top