• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Phụ nữ công an trao tặng mái âm cho người nghèo

HMO

Administrator
Staff member
Hội phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An và Hội phụ nữ Bộ Công an vừa phối hợp chính quyền địa phương xã Nghi Kim, Tp.Vinh bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo.

Chị Nguyễn Thị Lan ở xóm 13A, xã Nghi Kim, Tp.Vinh là công nhân viên Công an huyện Nghi Lộc có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Chồng không có việc làm ổn định, đồng lương ít ỏi của chị chỉ giúp gia đình chị sinh sống qua ngày, con thì đau ốm liên miên nên không thể tiết kiệm được số tiền lớn để có được ngôi nhà của riêng gia đình mình.


Chủ tịch Hội phụ nữ Công an Nghệ An trao tiền hỗ trợ của Hội phụ nữ Bộ Công an xây dựng mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Lan.​

Biết được hoàn cảnh khó khăn của các chị, Hội phụ nữ Bộ Công an, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể của địa phương chung tay xây dựng nhà mái ấm tình thương cho chị Lan để giúp đỡ gia đình chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Sau gần một tháng thi công 3 ngôi nhà với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình chị Lan. Trong đó Hội liên hiệp phụ nữ Bộ Công an hỗ trợ cho mỗi gia đình 20 triệu đồng, Công an tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng. Đây là hoạt động tình nghĩa thường niên của Hội phụ nữ Bộ Công an và Hội phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An nhằm thực hiện chủ trương xóa bỏ nhà tạm dột nát của Đảng và Nhà nước cũng như cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.


Lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện Hội phụ nữ tỉnh, huyện Nghi Lộc chụp ảnh lưu niệm tại lễ bàn giao mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Lan.

Quỹ nghĩa tình chị em do hội viên Hội phụ nữ Bộ Công an đóng góp để hỗ trợ động viên cho phụ nữ Công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua 7 năm phát động, đã xây dựng mới 6 nhà, sửa chữa 4 nhà mái ấm tình thương với tổng số tiền 214 triệu đồng. Hiện tại, Hội phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An đang triển khai xây dựng 2 nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Tương Dương và Quỳ Hợp.

Theo CAND Onine
 

Ads HMO

Ads HMO

Top