• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sẽ tôn vinh nghệ thuật truyền thống

HMO

Administrator
Staff member
Theo dự kiến của UBND quận Tây Hồ, còn đúng 10 ngày nữa, tuyến phố đi bộ thứ hai tại Hà Nội sẽ chính thức khai trương, với nhiều hoạt động tôn vinh nghệ thuật truyền thống dân tộc.

Từ ngày 19/8, người dân và du khách đến thủ đô sẽ có thêm một địa điểm vui chơi, giải trí vào ba ngày cuối tuần tại tuyến phố đi bộ Hồ Tây. Phố đi bộ được tổ chức trên phố Trịnh Công Sơn kéo dài từ ngõ 612 Lạc Long Quân đến một phần ngõ 431 Âu Cơ, Q. Tây Hồ, Hà Nội.


Con phố rợp mát cây xanh này sẽ trở thành tuyến phố đi bộ thứ hai tại Hà Nội
Với đặc điểm nằm trên con đường lãng mạn ven hồ, không gian rộng rãi và thoáng đạt, phố đi bộ có không gian sân khấu ngoài trời lên đến 2.000 m2 để tổ chức các hoạt động nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca, và nhiều chương trình dành cho giới trẻ. Theo dự kiến của ban tổ chức, tại hai đầm sen nằm trên tuyến phố đi bộ này sẽ có các chương trình biểu diễn múa rối nước để phục vụ du khách.

Hoạt động biểu diễn múa rối nước sẽ được tổ chức tại hai đầm sen
Ngoài các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tại đây có khoảng 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống có chọn lọc, được thiết kế mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An và theo văn hóa vùng miền, là điểm dừng chân cho du khách yêu ẩm thực Việt.

Phố đi bộ trên đường Trịnh Công Sơn diễn ra từ 7 giờ 30 tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Để tiện lợi cho khách tham quan, ban tổ chức đã lên kế hoạch bố trí nhiều khu vực trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô và sẽ công khai số điện thoại nóng để người dân có thể phản ánh các thông tin về tuyến phố này.

Theo Ngọc Vân (Phunuvietnam.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top