• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Phạm Hương truyền cảm hứng “thanh niên tình nguyện” cùng đồng bào miền Trung

HMO

Administrator
Staff member
Hoa hậu Phạm Hương đã có chuyến hành trình không thể nào quên để đến với đồng bào Quảng Bình sau cơn lũ dữ. Với hình ảnh thanh niên tình nguyện lăn xả, Phạm Hương “nhắc nhở” hết lòng vì đồng bào, vì quê hương là một phần không thể thiếu trong thế hệ thanh niên chúng ta.Đến với Quảng Bình trong những ngày sau cơ lụt lịch sử, hoa hậu Phạm Hương cùng đoàn mạnh thường quân và các bạn sinh viên trẻ trong FC Quảng Bình... đã có chuyến hành trình một ngày trọn vẹn tại vùng quê nghèo, để kịp thời chia sẻ cùng bà con trong lúc khó khăn này. Hơn 1000 phần quà với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng đã đến với bà con Quảng Bình, Hà Tĩnh kịp thời.


Chuyến đi tới Quảng Bình của Phạm Hương cùng đoàn bắt đầu tại xã Quảng Trường (cách Đồng Hới hơn 50km) , tại đây Phạm Hương đã không ngại cùng các bạn tình nguyện vác gạo, thực phẩm và quà tặng để trao tận tay các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, đoàn phải chuẩn bị trước một ngày để đóng gói toàn bộ hơn 1000 phần quà để phục vụ cho chuyến đi này.


Để chia sẻ yêu thương và chia sẻ tới những hộ gia đình khó khăn nhất, Phạm Hương đã không ngại khó khi đi xe máy vào khu vực vùng sâu nhất để thăm hỏi, động viên và trao quà trực tiếp cho các hộ. Tại những nơi này, Phạm Hương được chia sẻ về cơn lụt lớn, nhiều nhà ngập sâu hơn 2m, nhiều người phải nhịn đói nhiều ngày vì giao thông cô lập, toàn bộ vật dụng bị cuốn trôi do lũ đến quá nhanh...


Được biết, hiện tại bà con vùng lụt đang rất cần những nhu yếu phẩm, đồ đạc, vật dụng. Theo quan sát của đoàn thì hiện tại bà con nhận khá nhiều mì gói, gạo, gia vị...nhưng hiện họ đang rất cần các vật dụng sinh hoạt để ổn định cuộc sống. Bởi gần như tất cả vật dụng sinh hoạt đều bị lũ cuốn trôi nên giờ họ đang rất thiếu thốn...


Đau lòng hơn, có những gia đình có trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo, họ phải cùng nhau chống chọi qua cơn lũ. Cảm thông trước những hoàn cảnh này, Phạm Hương đã tự nguyện ủng hộ thêm tiền cho các em có điều kiện sống tốt hơn. Nghĩa cử đẹp, dám tiếp xúc và chia sẻ tình cảm của cô được chính các em và gia đình cảm động. Một hình ảnh rất đẹp khi Phạm Hương chia sẻ bằng tấm lòng của mình, khi tự tay tết tóc cho chị em cô bé bị mắc bệnh hiểm nghèo...


Sau khi chia tay xã Quảng Trường, Phạm Hương với màu áo xanh tình nguyện của Thanh niên Việt Nam đã đến với xã Phù Hoá, tại đây có hơn 700 phần quà được trao tận tay những gia đình khó khăn nhất. Tại đây, ngoài việc phát quà, Phạm Hương cũng đã dành nhiều chia sẻ, động viên bà con sớm ổn định cuộc sống.


Không đơn thuần chỉ phát quà, Phạm Hương còn giúp bà con, những người già, những chị phụ nữ...đóng quà, mang quà ra xe..Những hành động nhỏ của Phạm Hương được các mẹ, các chị rất quý. Phạm Hương cũng chia sẻ, việc cô tham gia các hoạt động thiện nguyện không chỉ đơn thuần là trao- nhận. Mà đó là nơi để Phạm Hương gần gũi, chia sẻ và giúp đỡ những người khó khăn. Sự lăn xả trong những chuyến đi còn truyền cảm hứng, hành động thiết thực cho cộng đồng fan Phạm Hương- cộng đồng fan hâm mộ với rất đông các bạn trẻ.


Phạm Hương ý thức được việc mình làm, hành động của mình còn ảnh hưởng đến rất nhiều các bạn trẻ, chính vì vậy Phạm Hương trước tiên muốn fan hâm mộ mình cùng tham gia, cùng làm, cùng vui và luôn với tinh thần đầy nhiệt huyết, đầy năng lượng của tuổi trẻ...để có thể giúp ích cho cộng đồng, góp phần tạo nên ý thức tốt cho một phần giới trẻ trong các bạn fan của mình... Mình nhiệt tình, vui vẻ thì các cô, các chú nhận quà cũng vui theo, giúp các cô chú một nụ cười đầy lạc quan thì bản thân Hương cũng cảm thấy mãn nguyện..” Phạm Hương chia sẻ.

Hành trình kết thúc vào buổi tối muộn, nhưng đã đọng lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Đó là tình yêu thương và san sẻ của con người thì không bao giờ đủ. Hi vọng những hành trình như thế này sẽ tiếp tục được đến với bà con miền Trung, không riêng gì Quảng Bình- nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề, mà nhiều nơi cũng rất cần sự chia sẻ và hỗ trợ từ mọi người.
Theo Tiểu Quỳnh (ĐS & PL)
Ảnh: Nguyễn Thành
 

Ads HMO

Ads HMO

Top