• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Phượt xuyên việt trên chiếc Cup 50 của cô gái trẻ

HMO

Administrator
Staff member
Nguyễn Thị Tùng - cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1992 quê ở Nghệ An vừa hoàn thành chuyến xuyên Việt bằng "vợ già" Cup 50 trong gần 1 tháng.
Là một cô gái trẻ, Tùng muốn khẳng định cho mọi người rằng con gái cũng xuyên Việt một mình được, và không phải cô gái nào ngồi lên xe cũng trở thành “ôm” mà họ còn là những tay xế rất “ngầu”.

Tùng bắt đầu đi phượt vào năm 2010 và đi nhiều trong hai năm gần đây, thời điểm mà “du lịch bụi” là lựa chọn số một cho những bạn trẻ Việt thích xê dịch. Quyết định thực hiện đam mê những cảnh đẹp thiên nhiên của mọi vùng đất nước và muốn một lần được trải nghiệm của Tùng đã gây bất ngờ cho bạn bè và người thân. Cuộc hành trình từ Bắc vào Nam dài hơn 3000km của Tùng bằng chiếc Cup 50 đi qua 26 tỉnh thành với chi phí gần 6 triệu.

Trên chặng đường dọc miền đất nước, cô gái 22 tuổi đã có được những trải nghiệm mới lạ. Chia sẻ về kỷ niệm trong chuyến đi, Tùng kể :”Đoạn từ Huế vào Đà Nẵng, qua đoạn đèo Hải Vân, cứ đinh ninh là “vợ già” sẽ không leo lên nổi, chạy trong tâm trạng căng thẳng rồi cũng lên tới nơi. Thấy quá đỗi ngạc nhiên và thích thú, mình quết định quay ngược xe lại Huế lần nữa để tận hưởng cảm giác leo đèo Hải Vân ra sao, vậy là leo đèo hai lần”.

Nhiều cảm xúc trên hành trình vào Nam
Mỗi vùng quê Tùng đi qua đều ghi lại những dấu ấn riêng mà không chỉ riêng cô mới cảm nhận được .Vẻ đẹp của thiên nhiên và con người cô đã gặp trong suốt cuộc hành trình chính là động lực mạnh mẽ nhất để cô hoàn thành chuyến đi và cán đích. Với tính cách hòa đồng, thân thiện, đi tới đâu Tùng cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người trên khắp mọi miền, mảnh đất mà cô đi qua.

“Như lần về Cà Mau, một chú người địa phương nghe kể về chuyến đi của mình đã đề nghị cho về nhà chú ở. Chú còn chở mình ra đảo Hòn Khoai miễn phí (bình thường là 800.000 đồng/chuyến). Sau 5 tiếng say sóng, lênh đênh trên biển mới ra được tới nơi, được gặp các anh thuộc đơn vị 595 hải quân, các anh các chú kiểm lâm dễ thương đã không đuổi mà còn cho ở nhờ” – Tùng kể.

Ngoài sự giúp đỡ của những người bạn, Tùng cũng phải vượt qua chính mình vì phải trải qua cái nắng cháy da cháy thịt của miền Trung, miền Nam, phải thích nghi với đồ ăn đồ uống của mỗi vùng hay trải qua những lúc “vợ già” Cup 50 bị đứt dây ga giữa đường, chạy nhiều nóng máy,… Đã có nhiều lúc cô tưởng mình phải ngủ ngoài đường.

Đoạn đường đi từ Kom Tum vào Gia Lai thực sự là một thử thách lớn đối với Tùng vì đoạn đường cực kỳ xấu: “Hai lần định bỏ cuộc quay về Hà Nội, lúc đó là 9h tối, trời lại mưa, đường trơn trượt, mình bị ngã, mệt nhoài không nâng nổi xe lên và được người dân đi đường giúp đỡ. Quả thực rất xúc động".

Hiện tại, Tùng tạm dừng chân 2 tháng ở Sài Gòn làm nhân viên bán hàng cho một công ty chăm sóc sức khỏe, đồng thời giành thời gian khám phá hết văn hóa cũng như nét đẹp của thành phố phồn hoa, náo nhiệt này và cũng kiếm đủ tiền cho cuộc hành trình quay lại thủ đô bằng chiếc xe “vợ già”. Câu chuyện của cô gái 22 tuổi đã thực sự chinh phục được mọi người bởi sự can đảm, gan dạ mà Tùng đã thể hiện trong suốt hành trình.

Dưới đây là những bức ảnh ghi lại hành trình của Tùng:


Tùng gặp lại một người bạn ở chùa Thiên Mụ, Huế


Tùng vui sướng khi lần đầu tiên được đặt chân tới cột cờ trước Đại nội, Huế

Tùng tại đồn biên phòng quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum


Tùng tại Đất Mũi, Cà Mau


Tùng tại đảo Hòn Khoai, Đất Mũi

Tùng tại Tháp Bà Ponagar, Nha Trang
Những địa phận Tùng cùng “vợ già” Cup 50 chinh phục
Theo Vietnamnet.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top