• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Phóng viên bị dọa chém nát mặt vì viết bài phản ánh tiêu cực

HMO

Administrator
Staff member
Sau loạt bài điều tra phanh phui những khuất tất, sai trái diễn ra tại chợ Ga Vinh (Tp Vinh) PV Hoàng Phạm liên tục bị một số đối tượng gọi điện gây áp lực, đe dọa tới tính mạng.

Thời gian qua, sau khi nhận được phản ánh của tiểu thương chợ Ga Vinh (TP Vinh, Nghệ An) về nội dung những sai trái của Ban quản lý chợ trong công tác thu chi, có dấu hiệu làm trái pháp luật, làm trái quy định để trục lợi bất chính. Sau khi tiếp nhận đơn thư, tài liệu của tiểu thương chợ Ga Vinh về vụ việc, Văn phòng Đại diện báo PL&XH tại khu vực Bắc Trung Bộ đã phân công nhiệm vụ cho PV Hoàng Phạm bám sát, điều tra nội dung đơn thư.

Sau một quá trình vào cuộc xác minh, điều tra, bằng nghiệp vụ, PV đã lần lượt phanh phui mọi sai trái của BQL chợ Ga Vinh trong công tác điều hành, quản lý chợ. Lần lượt những bài viết được phản ánh, gây được tiếng vang trong dư luận nhân dân, đồng thời trước những thông tin sắc đáng, chính xác mà báo phản ánh, cơ quan địa phương cũng đã rốt ráo vào cuộc làm rõ, chấn chỉnh khẩn cấp.

Trong thời gian các cơ quan chức năng TP Vinh chỉ đạo yêu cầu BQL chợ Ga Vinh và những đơn vị liên quan kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời vấn đề báo phản ánh, PV tiếp tục bám sát thông tin vụ việc. Cũng trong thời gian này, PV liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại từ số máy lạ tự xưng là Hà bảo vệ chợ Ga Vinh, em anh Hà bảo vệ chợ Ga Vinh hoặc là bà Thân chợ Ga Vinh… gây áp lực, dọa chém nát mặt về những bài viết đã đăng tải.

Cụ thể, ngày 30/12/2015, PV có nhận được một cuộc điện thoại từ số máy 0977938389 giọng một người đàn ông, tự xưng là Hà chợ Ga Vinh. Quá trình trao đổi trên điện thoại, người đàn ông đó liên tục cho rằng PV Hoàng Phạm là tác giả bài báo viết loạt bài chợ Ga Vinh, trong đó có một bài viết viết sai và nêu đích danh làm ông ấy thấy oan ức. Nắm rõ câu chuyện, PV đã hướng dẫn ông Hà làm đơn thư khiếu nại gửi lên Tòa soạn để được giải đáp, đồng thời, bản thân PV sẽ có trách nhiệm phối hợp với Tòa soạn giải đáp đầy đủ những thắc mắc mà ông muốn kiến nghị.

Sau khi hàng loạt vấn đề thu chi trái quy định được làm rõ, dấu hiệu tiêu cực tại chợ Ga Vinh bị báo PL&XH phanh phui, PV liên tục nhận được điện thoại đe dọa tới tính mạng
Mặc dù PV đã giải thích rõ cho người đàn ông đó về quy định của pháp luật, luật báo chí hiện hành cũng như quy định về làm việc, phát ngôn, tác nghiệp, xử lý sai phạm khi thông tin,... Tuy nhiên, ông Hà một mực khẳng định muốn gặp trực tiếp PV để nói “chuyện cho rõ trắng đen”. Xét thấy yêu cầu của ông Hà là không phù hợp nên PV đã không gặp. Tuy nhiên, ông Hà vẫn không chấp nhận, một mực đòi gặp riêng PV để nói chuyện. Yêu cầu không được chấp nhận, ông Hà liên tục gọi điện, và tiếp diễn những ngày sau đó, ông Hà vẫn tiếp tục gọi điện gây áp lực, thậm chí dọa dẫm bắt PV phải gặp. Ông Hà khẳng định, nếu không gặp thì PV sẽ phải ân hận về những gì đã thông tin.

Sự việc tưởng chừng như đã dừng lại, thế nhưng, ngày 3/1/2016, tiếp tục có một số điện thoại 0984965011 của một người đàn ông gọi vào số PV và nói rằng tại sao PV nêu đích danh một "ông anh" của ông ta lên mặt báo. Theo ý người đàn ông này thì là việc trong bài số 5 của loạt bài sai phạm tại chợ Ga Vinh, PV đã nêu tên ông Nguyễn Tất Hà – Đội trưởng đội bảo vệ chợ Ga Vinh cùng với hành vi sai phạm bị tiểu thương tố cáo. Khi PV xin được hỏi danh tính nhưng người đàn ông này không cho biết, yêu cầu PV trả lời và cho địa chỉ để ông ta tới gặp hoặc tới gặp ông ta.

Nghiêm trọng hơn, vào sáng ngày 13/1/2016, PV nhận được một cuộc điện thoại từ số máy 0986511956, giọng phụ nữ, xưng tên là bà Thân, hiện đang bán hàng tại chợ Ga Vinh. Qua nói chuyện, người này cho rằng chính là nhân vật hiện nay đang trực tiếp bày bán hàng hóa tại ki ốt mà BQL chợ Ga Vinh đã giải tỏa của chị Nguyễn Thị Thiên (nội dung đăng tải trong bài số 2: Tiểu thương trắng tay, nợ chồng chất chỉ sau một đêm).

Sau khi tự giới thiệu về mình, người này liền chửi bới PV hết sức thậm tệ, tục tĩu. PV đã bình tĩnh giải thích, tuy nhiên người này càng chửi bới và nói rằng “ Mày quay phim chụp ảnh quầy hàng tao rồi đăng báo làm ầm lên, mày nên nhớ, con trai tao là Hải có bản án, nó sẽ tìm và băm nát mặt mày cho xem…”.

Hiện tại PV Hoàng Phạm đã làm đơn thư gửi Công an TP Vinh để được xử lý sự việc theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời phía Tòa soạn báo sẽ có Công văn gửi các cơ quan chức năng phối hợp vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc này.

Mọi thông tin khiếu nại mời bạn đọc xem thêm tại đây.
Theo PLXH
 

Ads HMO

Ads HMO

Top