• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Phó thủ tướng làm việc với lánh đạo tỉnh

HMO

Administrator
Staff member
Chiều 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An.Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường, tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh trong 6 tháng đầu năm đạt 6,37%, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 22.760 tỷ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ, doanh thu dịch vụ đạt 6.299 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 234 triệu USD (tăng 6,11%), vốn huy động ngân hàng trên địa bàn đạt khoảng 61.537 tỷ đồng (tăng 9,6%), thu ngân sách trên địa bàn 8 tháng đầu năm ước đạt 4.733 tỷ đồng, đạt 70 dự toán (tăng 15% so với cùng kỳ), chi ngân sách 10.696 tỷ đồng (đạt 66,4%)…


Về lĩnh vực văn hóa-xã hội, Nghệ An đạt được những thành tích rất ấn tượng trong ngành giáo dục. Năm nay, toàn tỉnh có 107 học sinh giỏi quốc gia (thứ 2 cả nước), 4 học sinh đạt giải quốc tế và khu vực, 125 em đỗ thủ khoa và điểm cao trong kỳ thi đại học vừa qua, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,27%.


Trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo quyết liệt gắn với các giải pháp bảo đảm trật tự trên địa bàn, không để phát sinh phức tạp, hình thành điểm nóng. Trong đó, công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 450 mô hình quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, với 150 mô hình về phòng chống tội phạm.


Về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tỉnh đã kiểm tra 9.483 vụ, xử lý vi phạm 6.531 vụ, tổng giá trị thu phạt hơn 159 tỷ đồng.


Tình hình tai nạn giao thông đều giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương.


Tại cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh đề nghị các cấp có thẩm quyền tăng bổ sung biên chế công chức các ngành cho tỉnh lên đến gần hơn 750 người. Cụ thể, xin tăng thêm 14 Phó Chủ tịch UBND tại 11 huyện miền núi và 3 thị xã, tăng 640 biên chế cho kiểm lâm, 28 cho quản lý thị trường, 50 cho thanh tra GTVT, 15 cho Sở Ngoại vụ.


Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc cho biết, sau một năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020, Nghệ An có nhiều chuyển biến quan trọng về đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, là tiền đề cơ bản để Nghệ An trở thành trung tâm về tài chính, kinh tế, văn hóa của khu vực Bắc Trung Bộ.


Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sau khi có Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An, tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, năng động nhằm đưa tỉnh phát triển toàn diện, trong đó có nhiều lĩnh vực rất ấn tượng như giáo dục đào tạo, nhiều mô hình tốt về xây dựng nông thôn mới, nhiều cách làm hay trong xã hội hóa y tế, công nghiệp-dịch vụ phát triển mạnh, tốc độ giảm nghèo nhanh, mức độ ứng dụng CNTT xếp thứ 3/63 trong cả nước, phòng chống tội phạm và an ninh trật tự được bảo đảm, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.


Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế, bất cập, yếu kém mà tỉnh Nghệ An cần khắc phục. Đó là, tỉnh vẫn chưa có điểm nhấn về kinh tế như khu công nghệ cao, khu dệt may lớn, chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh vẫn thấp (năm 2013 và 2012 đứng thứ 46/63 tỉnh, thành phố), tỷ lệ hộ nghèo vẫn cao so với bình quân chung cả nước…


Về phương hướng phát triển của Nghệ An trong thời gian tới, Phó Thủ tướng lưu ý Nghệ An cần bám sát các định hướng, mục tiêu lớn được chỉ ra tại Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị để xây dựng Nghệ An thành tỉnh khá trong khu vực và cả nước, như mong muốn của Bác Hồ đối với quê hương.


Các bộ, ngành Trung ương cùng với tỉnh có trách nhiệm tổ chức thực hiện Nghị quyết 26 hiệu quả. Đảng bộ, chính quyền trong tỉnh cần đổi mới tư duy phát triển với việc cụ thể như quy hoạch phát triển cụ thể từng lĩnh vực, từng ngành, khu vực, tận dụng lợi thế so sánh trong phát triển kinh tế-xã hội… Tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Phát động nhân dân tham gia tố giác, không tiếp tay, tiêu thụ hàng hóa gian lận, tạo điều kiện cho kinh tế trong nước phát triển, tăng nguồn thu cho ngân sách, hạn chế tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại…

Theo Chinhphu.vn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top