• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tương Dương Phát súng đau thương cướp mạng anh trai

AnhXuNghe

Moderator
Staff member
Khoảng 23 giờ tối 27-6-2014, trong lúc ông Lô Đình Quang (SN 1958, trú bản Sơn Hà, xã Tam Quang, huyện Tương Dương) đang ngủ thì người con trai út là Lô Thanh Ba (SN 1994) đi chơi về trong tình trạng nồng nặc mùi rượu. Vừa vào đến nhà, Ba lè nhè yêu cầu ông Quang lấy rượu cho hắn uống tiếp. Thấy Ba đã say, ông Quang bảo đi tắm rửa để lên giường ngủ cho khỏe. Bất ngờ Ba xông lại nắm lấy cổ áo của bố lôi dậy. Thấy con hỗn láo, ông Quang bực tức chửi: “Đồ mất dạy”, rồi giang tay tát một cái.

Anh Lô Văn Tý, là con trai đầu của ông Quang, đang ở nhà bên nghe tiếng ồn ào nên chạy sang. Thấy em trai hung hăng xông vào ôm lấy cổ của bố, anh Tý chạy đến can ngăn. Ba tiếp tục dùng chân đạp vào người bố và anh trai rồi đi xuống nhà bếp. Anh Tý chạy theo sau, nhưng khi vừa đến cửa thì thấy Ba đã cầm trong tay khẩu súng tự chế thường ngày hắn vẫn dùng đi săn thú trong rừng, lạnh lùng siết cò. Viên đạn găm vào ngực trái khiến anh Tý tử vong tại chỗ.

Sau khi bắn chết anh trai, Ba ôm theo khẩu súng định chạy vào rừng lẩn trốn, nhưng đã bị người dân bắt trói lại giao công an.
Ông Lô Đình Quang và hai đứa con anh Tý

Trong ngôi nhà vốn dĩ neo người, nay càng lạnh lẽo hơn khi hai đứa con trai, một chết, một đang phải đối diện với bản án giết người. Ông Lô Đình Quang cho biết, ông là bộ đội phục viên. Đứa con đầu Lô Văn Tý từ nhỏ vốn hiền lành, chí thú làm ăn. Còn Lô Thanh Ba từ nhỏ vốn nghịch ngợm, đang học lớp 6 thì bỏ học giữa chừng để đi làm kiếm tiền. Cách đây ba năm, Ba sang Lào làm việc, sau đó lại bỏ về. Từ lúc trở về nhà, Ba thường xuyên rượu chè và ngày càng ngỗ ngược.

Thượng tá Nguyễn Trọng Năm - Phó trưởng Công an huyện Tương Dương, cho biết: ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Tương Dương đã phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự và kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện công an huyện đã chuyển hồ sơ cùng đối tượng Lô Thanh Ba và khẩu súng gây án đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh nghệ An, để tiếp tục điều tra mở rộng.
Theo CANA.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top