• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tương Dương Phát hiện 5.000 thẻ BHYT đã cấp sai

HMO

Administrator
Staff member
Nguyên nhân do đội ngũ cán bộ làm thủ tục đã ghi không trùng khớp họ, tên giữa hộ khẩu thường trú và chứng minh thư nhân dân.

Ngày 29/3, tại buổi làm việc giám sát của Đoàn công tác HĐND tỉnh Nghệ An tại huyện miền núi Tương Dương đã phát hiện ngành chức năng của huyện cấp sai 5.000 thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) trên tổng số 6.800 thẻ BHYT được phát ra.


Ban Dân tộc HĐND tỉnh Nghệ An trong một buổi tiếp xúc với người dân.
Ông Vi Xuân Chiến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tương Dương, cho biết, Tương Dương có 18 trạm y tế, trong đó có 16 trạm đã được xây dựng khang trang và 13 trạm đạt tiêu chuẩn. Đi đôi với việc tăng cường các biện pháp chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho người dân vùng cao, ngành y tế đã khuyến khích người dân sử dụng thẻ BHYT để khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, trong 6.500 thẻ BHYT cấp năm 2016 đã có 5.000 thẻ bị cấp sai về thông tin đối tượng được cấp.

Nguyên nhân của hiện trạng này là do đội ngũ cán bộ làm thủ tục đã ghi không trùng khớp họ, tên giữa hộ khẩu thường trú và chứng minh thư nhân dân và giới tính của đối tượng được cấp thẻ BHYT, điều đó cũng dẫn đến việc khám chữa bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong các khâu tiếp nhận, thanh toán BHYT... Đặc biệt, đối với những bệnh nhân nặng, do sai thông tin BHYT nên gây chậm chễ trong việc điều chuyển tuyến.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị Trung tâm y tế huyện Tương Dương tích cực phối hợp cùng cơ quan BHXH tiến hành rà soát, kiểm tra, đối chiếu và lập lại danh sách tăng, giảm để tiến hành cấp lại thẻ bảo hiểm y tế cho người dân đúng quy định của pháp luật.

Theo VOV
 

Ads HMO

Ads HMO

Top