• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Pháp Luật: Mạo danh báo chí "Loạn"để chiếm đoạt tài sản

HMO

Administrator
Staff member
Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt Lê Thành Trung (TP Vinh) vì đã mạo danh là “nhà báo” ép các trường học làm tuyên truyền, quảng cáo trên Tạp chí Giáo dục & Xã hội. Công ty cổ phần – Trung tâm báo chí kinh tế hội nhập, địa chỉ tại số 29, đường Phan Đăng Lưu, Tp.Vinh, do Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1982) địa chỉ thường trú tại phường Hưng Bình (Tp.Vinh) làm giám đốc.Thời gian gần đây, Lê Thành Trung và một số đối tượng đã sử dụng pháp nhân này nhưng lại mang danh là phóng viên của Tạp chí Giáo dục & Xã hội đi xuống các cơ quan, đơn vị trên địa bàn các tỉnh Bắc miền Trung để “tác nghiệp” ép làm truyền thông, quảng cáo nhằm chiếm đoạt tài sản làm dư luận các địa phương bức xúc.

Bản in trên website của Tạp chí Giáo dục & Xã hội, nhưng lại đóng dấu giáp lai của Công ty cổ phần – Trung tâm báo chí kinh tế hội nhập đề nghị UBND xã Kỳ Tiên thanh toán số tiền là 4.000.000đ.
Đại tá Phan Văn Đán, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân xác nhận, công an huyện này vừa ra Quyết định xử phạt hành chính và tạm giữ 2 thẻ phóng viên, giấy tờ liên quan của hai “nhà báo dởm” Lê Thành Trung (sinh năm 1982) và Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 1989) tự xưng là phóng viên của Tạp chí Giáo dục & Xã hội, đến Trường Mầm non xã Xuân Hải gạ viết bài đăng tạp chí để chiếm đoạt tiền.

Giấy đề nghị thanh toán và hóa đơn thanh toán tiền đăng bài trên Tạp chí Giáo dục & Xã hội do một đối tượng đề nghị là Nguyễn Văn Dũng. Qua điều tra ban đầu được biết, để qua mặt các nhà trường, những “phóng viên” này tháo rời cuốn Tạp chí Giáo dục & Xã hội ra rồi cho thêm trang có bài viết của trường đó vào và đóng lại như cũ rồi mang đến “đề nghị thanh toán”.
Trước đó, 2 “phóng viên" khác là Trần Quốc Toản và Phạm Hồng văn đều là nhân viên của Công ty cổ phần – Trung tâm báo chí kinh tế hội nhập cũng đã giới thiệu là ở Tạp chí Giáo dục & Xã hội, đến Trường Mầm non Thị trấn Xuân An ký hợp đồng viết bài tuyên truyền với giá 4 triệu đồng.
Theo đại tá Phan Văn Đán, hiện công an huyện Nghi Xuân đang mở rộng vụ án và tiếp tục rà soát, mở rộng điều tra tại tất cả các trường mầm non trên địa bàn, nếu phát hiện hành vi nhận tiền thì Cơ quan điều tra Công an huyện này sẽ tiến hành bắt giữ để làm rõ hành vi mạo danh nhà báo chiếm đoạt tài sản.
Tại xã Kỳ Tiên, huyện Tân Kỳ, Chủ tịch UBND xã Lương Đình Nguyễn cũng đã ký hợp đồng “thông tin tuyên truyền – quảng cáo” với Tạp chí Giáo dục & Xã hội với số tiền là 4.000.000đ, sau đó một đối tượng ghi tên trong hợp đồng lại là Nguyễn Văn Dũng cũng đã trở lại đưa “bài báo” đã được in màu, đóng dấu giáp lai của Công ty cổ phần – Trung tâm báo chí kinh tế hội nhập, xuất bản trên website của Tạp chí Giáo dục & Xã hội.


Ảnh thanh lý “Hợp đồng tuyên truyền quảng cáo” có ghi Lê Thành Trung là Trưởng Ban biên tập Tạp chí Giáo dục & Xã hội”.
Chủ tịch UBND xã Lương Đình Nguyễn xác nhận có người mang danh là phóng viên của Tạp chí Giáo dục & Xã hội về làm việc với địa phương, sau đó một tuần sau thấy người này trở lại đưa bản in trên website có đóng dấu giáp lai của Công ty này và đã đề nghị địa phương thanh toán.
Chúng tôi đề nghị Sở TT&TT Nghệ An tổ chức đoàn kiểm tra những hoạt động tại doanh nghiệp này, tránh tình trạng mạo danh các cơ quan báo chí, làm ảnh hưởng môi trường báo chí trên các địa bàn các tỉnh Bắc miền Trung.

Nguồn Tầm Nhìn.
 

Attachments

Ads HMO

Ads HMO

Top