• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Pháp Luật: Ký khống giấy tờ, nguyên phó công an xã lãnh 2 năm tù

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 25-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên phạt bị cáo Đào Thanh Trụ (nguyên phó công an xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu) hai năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hai bị cáo Trụ và Bằng tại phiên tòa. Ảnh: KT
Ngoài ra, tòa còn bác đơn kháng cáo tuyên y án sơ thẩm phạt bị cáo Dương Bình Bằng hai năm tù về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

Tháng 12-2013, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đào Thanh Trụ ba năm tù, Dương Bình Bằng hai năm tù; các bị cáo Vũ Anh Khoa bốn tháng tám ngày tù, Lục Bá Phúc ba tháng 29 ngày tù, Dương Thúy Phin sáu tháng tù treo cùng về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Sau đó, Trụ và Bằng kháng cáo.

Theo hồ sơ, năm 2008, Chính phủ Nhật cho phép những người Việt định cư dài hạn tại Nhật được bảo lãnh người thân sang định cư. Lợi dụng chính sách này, các đối tượng tại Việt Nam móc nối với một số đối tượng thuê người Việt sinh sống tại Nhật làm đơn bảo lãnh khống cho con rơi, con ngoài giá thú ở Việt Nam sang Nhật. Sau đó, họ tìm người làm giả hồ sơ với giá từ 500-700 triệu đồng.

Trước đó, Bằng vượt biên sang Nhật định cư rồi quay về Việt Nam để đưa người vợ chưa cưới và con gái là Dương Thúy Phin sang Nhật.

Lúc này, Lê Đức Hùng chuyên làm hồ sơ giả cho những người có nhu cầu sang Nhật định cư. Để làm khống các giấy tờ tùy thân, Hùng đã nhờ anh ruột xin Đào Thanh Trụ (nguyên Phó công an xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu) ký khống 17 giấy tờ. Hùng và Bằng đã tổ chức cho Phin, Vũ Anh Khoa, Lục Bá Phúc và một số người xuất cảnh sang Nhật trái phép. Hiện Hùng đang bị truy nã.
Theo PLO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top